Cách làm salad bắp cải tí hon ăn sáng nhanh gọn lẹ
Salad bắp cải tí hon là sự kết hợp của vị bắp cải bùi, ngọt, giòn cùng với các loại gia vị khác tạo nên món ăn ngon, hấp dẫn và đậm hương vị hơn. Cùng bắt tay vào bếp và thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm món salad bắp cải tí hon
Lưu ý: Một số nguyên liệu như: Hồ đào, bắp cải tí hon, hạt cây carum, lá húng tây bạn có thể tìm mua ở các bách hóa lớn, siêu thị hoặc ở cửa hàng chuyên bán nguyên liệu nhập khẩu.
Cách làm món salad bắp cải tí hon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải tí hon sau khi mua về bạn đem rửa sạch, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút, lấy ra thái sợi mỏng bỏ vào tô.
Táo đỏ bạn rửa sạch cắt bỏ phần hạt bên trong và cắt lát mỏng.
Bước 2: Pha nước sốt
Bạn chuẩn bị 1 chiếc hũ thủy tinh có nắp đậy sau đó cho lần lượt các nguyên liệu gồm: Hạt cây carum, tinh bột nghệ, giấm táo, mật ong, dầu oliu, muối, lá húng tây vào hũ. Đậy nắp kín lại và lắc đều để các nguyên liệu hoàn tan lại với nhau.
Bước 3: Trộn salad
Bạn cho táo cùng hạt hồ đào vào tô đựng bắp cải đã thái trước đó, sau đó rưới phần nước sốt vừa pha vào, dùng đũa trộn đều để nước sốt và các nguyên liệu quyện lại với nhau.
Thành phẩm
Vậy là món salad bắp cải tí hon đã hoàn thành. Món ăn này không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon và tươi mát với vị bắp cải, táo đỏ giòn ngọt, hạt hồ đào bùi bùi quyện cùng nước sốt béo béo, ngọn ngọt vô cùng hấp dẫn.
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món salad bắp cải tí hon cực kỳ tươi ngon, xanh mát và đủ dinh dưỡng. Đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng nhanh gọn, tốt cho sức khỏe.
Xem thêm:
>> Cách làm món salad cực ngon theo kiểu Pháp