Cách làm hạt đác rim dứa thơm ngon, thanh nhiệt ngày nóng

4.9/5 - (3396 bình chọn)

Vì chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, kali, magie, canxi, natri và là một chất điện phân tự nhiên nên hạt đác rất mát và có tác dụng giải nhiệt cao. Bên cạnh đó, thường xuyên ăn các món ăn từ hạt đác sẽ giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp, ngăn ngừa loãng xương, tốt cho tiêu hóa và giúp cơ thể bổ sung năng lượng. Với những lợi ích tuyệt vời này, bạn hãy thường xuyên ăn các món ăn từ hạt đác nhé. Nếu chưa biết làm món gì, hãy thử vào bếp làm món hạt đác rim dứa. Mẹo vặt Gia đình đảm bảo, món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ vì mùi vị và công dụng của nó đấy!

Nguyên liệu

Cách làm hạt đác rim dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế hạt đác

Thơm bạn mua về, gọt vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Hạt đác bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút để hạt đác tươi và giòn rồi vớt ra để ráo.

Mẹo: Khi mua hạt đác, bạn hãy mua những hạt có màu trắng đục và mua những hạt còn tươi mềm nhé vì nếu chọn những hạt quá trắng thì có khả năng đã bị ngâm qua chất tẩy đó!

Chuẩn bị một nồi nước, cho vào đó 2 muỗng canh muối và khuấy đều cho muối tan ra. Cho hạt đác vào trong và vắt vào đó 2 muỗng nước cốt chanh (có thể thả thêm vài lát chanh vào). Đảo đều lên và ngâm thêm 15-20 phút nữa.

Hết thời gian, bạn lấy hạt đác ra, rửa lại với nước và để ráo. Công đoạn này sẽ giúp hạt đác trắng hơn, không bị thâm và còn giòn nữa.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Chế biến nguyên liệu

Chuẩn bị một nồi nước sôi và chần dứa sơ qua khoảng 1 phút rồi vớt ra. Tiếp tục dùng nồi nước sôi đó để chần hạt đác, chần khoảng 2 phút thì vớt ra để ráo.

Cho hạt đác, thơm và 150g đường vào tô. Trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút cho các nguyên liệu thấm đều vào nhau.

Bước 3: Rim hạt đác

Rim hạt đác

Bắc chảo lên bếp rồi cho hỗn hợp hạt đác, dứa và đường vào. Bạn đun với lửa to và đảo đều tay. Khi hỗn hợp sôi lên, bạn chỉnh lửa nhỏ và rim thêm khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp cạn nước thì tắt bếp, cho ra chén và thưởng thức.

Thành phẩm

hạt đác rim thơm

Vậy là món hạt đác rim dứa đã hoàn thành rồi. Không quá khó và phức tạp phải không nào? Món này có màu sắc rất bắt mắt nha, màu trăng trắng của hạt đác xen lẫn với vàng tươi của dứa, nhìn rất kích thích và hấp dẫn luôn. Ăn thử một miếng thì cảm nhận được vị ngọt vừa phải, hạt đác có độ giòn giòn lại dai dai cực kì ngon luôn. Dứa thì chua chua ngọt ngọt ăn cùng hạt đác mang lại cảm giác rất đặc biệt mà không thể diễn tả thành lời được. Ăn một lần là muốn ăn mãi thôi, có món này giải nhiệt mùa hè thì còn gì tuyệt bằng!

Phân biệt hạt đác và thốt nốt

Phân biệt hạt đác và thốt nốt

Có thể bạn chưa biết nhưng hạt đác khá giống hạt thốt nốt nên khi mua bạn phải hỏi thật kỹ để không bị nhầm lẫn nhé. Hạt đác không có mùi, có màu trắng đục, hình bầu dục và đặc ruột bên trong. Trong khi đó, hạt thốt nốt lại có mùi thơm, có màu trắng trong, hơi rỗng ruột và chứa nước bên trong. Bạn cần lưu ý một vài điểm trên đây khi không mua nhầm nhé. Bên cạnh đó, hãy lưu ý thật kỹ khâu sơ chế để hạt đác vẫn giữ được độ trắng và giòn khi chế biến món ăn nhé!

Trên đây là công thức làm hạt đác rim dứa. Mặc dù không sử dụng nhiều nguyên liệu nhưng món ăn này vẫn thu hút được nhiều người vì độ thơm ngon và hấp dẫn của nó đấy. Nhanh nhanh lưu lại công thức và làm món này để giải nhiệt cho cả nhà nào. Chúc bạn thành công với món hạt đác rim thơm!

Xem thêm:

>> Những lưu ý khi uống nước chanh dây để giải nhiệt trong mùa nóng

>> Bí quyết nấu sâm bí đao không bị chua, giải nhiệt cho cả nhà

>> Cách ngâm Atiso đỏ giải nhiệt ngày nắng nóng lại còn đẹp da

4.9/5 - (3396 bình chọn)

Bài viết liên quan