Cùng trổ tài với món đậu hũ chiên mắm tỏi thơm ngon

4.9/5 - (1054 bình chọn)

Đậu hũ là thực phẩm quen thuộc, được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: đậu hũ hấp, đậu hũ kho thịt, đậu hũ chiên sả ớt,… hôm nay các chị hãy thử biến tấu, thay đổi chút gia vị để có món đậu hũ chiên mắm tỏi chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu

Nguyên liệu đậu hũ chiên mắm tỏi

Cách làm món đậu hũ chiên mắm tỏi

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Đậu hũ đem rửa sơ qua, cắt miếng để ráo nước, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá bóc vỏ, thái nhỏ.

Bước 2: Chiên đậu hũ

Chiên đậu hũ

Bắc chảo lên bếp, nên chọn loại chảo chống dính để khi chiên đậu không bị nát. Đợi chảo nóng thì đổ dầu ăn vào đun sôi và cho đậu hũ vào chiên, chiên nhỏ lửa đến khi đậu hũ vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.

Bước 3: Pha nước mắm tỏi

Pha nước mắm tỏi

Bỏ tỏi vào chén, cho thêm nước mắm và đường sau đó khuấy đều để đường tan hết.

Bước 4: Chiên đậu với mắm tỏi

Chiên đậu với mắm tỏi

Dùng chiếc chảo vừa chiên đậu, bắc lên bếp thêm chút dầu ăn nếu như trong chảo đã hết dầu, đổ hành lá vào đảo đều tay cho hành lá dậy mùi thơm.

Tiếp tục cho đậu hũ vào, đồng thời đổ nước mắm tỏi lên dùng đũa lật miếng đậu qua lại để gia vị ngấm đều hai mặt. Lưu ý vặn nhỏ lửa để đậu và tỏi không bị cháy. Đun đến khi nước mắm đã cạn hoàn toàn, tỏi dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Thành phẩm

Trút đậu nóng ra đĩa, có thể dùng làm món nhậu cho các anh hoặc ăn chung với cơm cũng rất ngon.

Món đậu hũ chiên mắm tỏi thơm ngon vô cùng đơn giản và dễ làm chỉ với vài thao tác là bạn đã có thể hoàn thành món ăn này. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm:

>> Những người không nên ăn đậu hũ, cần biết để khỏi mang họa

>> Công thức làm món đậu hũ kho trứng cút và thịt heo của chị Hương

>> Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà, ngon đậm đà của bạn Thuý Hằng

4.9/5 - (1054 bình chọn)

Bài viết liên quan