Cá diêu hồng chiên xoài bằm mắm chua ngọt đậm vị miền tây

4.9/5 - (1672 bình chọn)

Cá diêu hồng là thực phẩm giàu dinh dưỡng với nhiều chất béo, chất đạm, sắt,…cùng nhiều loại vitamin, khoáng chất khác. Ăn cá diêu hồng không chỉ tốt cho hệ xương mà còn giúp cải thiện cân nặng và phát triển các cơ.

Để có món cá diêu hồng chiên xoài bằm mắm chua ngọt ngon “hết sảy” bạn hãy thực hiện theo những bước dưới đây.

Nguyên liệu

Cách làm món cá diêu hồng chiên xoài bằm mắm chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng đem rửa sạch để ráo nước.

Xoài gọt bỏ vỏ, sau đó dùng dao bào, bào thành sợi nhỏ.

Rau thì là nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để riêng ra đĩa.

Tỏi đập dập, băm nhỏ; ớt cũng đem bằm nhỏ.

Bước 2: Chiên cá

Bước 2: Chiên cá

Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng, bỏ dầu ăn đun sôi sau đó cho cá vào chiên. Chiên cá sao cho vàng đều 2 mặt, rồi gắp ra đĩa.

>> Mẹo mới giúp chiên các loại cá không bao giờ bị dính chảo, cá không nát lại còn ít tốn dầu

Bước 3: Làm nước mắm chua ngọt

Bước 3: Làm nước mắm chua ngọt

Bỏ vào chén 3 muỗng đường, tỏi và ớt băm sau đó dùng chày dã nhuyễn. Tiếp tục cho thêm 3 muỗng nước mắm vào dùng đũa khuấy đều cho tan hết đường.

>> Cách làm nước mắm chua ngọt ngon, tỏi ớt nổi lềnh bềnh đẹp mắt

Thành phẩm

Cá diêu hồng chiên xoài bằm mắm chua ngọt đậm vị miền tâychi

Bạn rải một lớp xoài xuống dưới đồng thời trang trí thêm rau thì là xung quanh, để cá đã chiên lên trên, sau đó lại rải thêm một lớp xoài nữa lên phía trên cá. Dùng muỗng múc nước sốt đã pha rưới đều lên cá và xoài.

Món cá diêu hồng chiên xoài bằm mắm chua ngọt ăn với cơm nóng rất ngon miệng. Vậy là chỉ với vài bước rất đơn giản bạn đã có thể làm nên món ăn ngon, hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây

Có thể bạn quan tâm:

4.9/5 - (1672 bình chọn)

Bài viết liên quan