Cách làm chả mực giòn ngon chuẩn vị tại nhà

5/5 - (2387 bình chọn)

Mực là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Vì chứa một lượng lớn protein, vitamin và nhiều dưỡng chất có lợi khác nên mực có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Ăn mực thường xuyên sẽ ngăn ngừa viêm khớp, hỗ trợ hình thành hồng cầu, giảm chứng đau nửa đầu và giúp tăng cường sức khỏe trí não. Bên cạnh đó, vì chứa nhiều vitamin B12 nên mực rất tốt trong việc làm giảm nồng độ homocysteine dư thừa, giúp giảm nguy cơ đột quỵ và tai biến mạch máu não.

Mực là loại hải sản phổ biến và quen thuộc đối với người Việt Nam. Nếu đã quen với món lẩu, xào, nướng bạn có thể phá cách với món chả mực. Với công thức đặc biệt này, bạn và gia đình sẽ được thưởng thức một món ăn độc lạ nhưng vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng ban đầu.

Nguyên liệu

Cách làm chả mực

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bạn xắt tỏi và hành tím thành những lát mỏng. Hành lá xắt nhuyễn và mực rửa sạch, xắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Làm nhân chả

Làm nhân chả

Cho mực vào máy xay, xay thật nhuyễn. Sau đó, bạn cho 100g giò sống cùng 1 muỗng cafe hạt nêm, nửa muỗng cafe đường, nửa muỗng cafe tiêu, ½ muỗng cafe nước mắm vào, xay thêm một lần nữa đến khi hỗn hợp nhuyễn, đều và mịn. Bạn lấy nhân ra, cho vào chén rồi dùng bọc thực phẩm bọc qua, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

Bước 3: Làm chả

Làm chả

Lấy 1 ít hỗn hợp chả mực, nắn thành từng miếng dẹp. Làm lần lượt đến khi hết chả.

Bước 4: Chiên chả

Chiên chả

Bắc chảo lên bếp và thêm dầu. Khi dầu nóng, bạn thả chả vào. Chiên lần lượt đến khi 2 mặt vàng đều rồi gắp ra, bỏ vào đĩa đã lót qua giấy thấm dầu.

Thành phẩm

Thành phẩm

Vậy là món chả mực đã hoàn thành rồi. Miếng chả mực thơm thơm vàng vàng rất là hấp dẫn. Chấm một miếng với tương ớt thì không còn gì để chê luôn. Lớp ngoài giòn giòn bên trong lại dai, mềm và ngọt. Mùi mực còn giữ nguyên vẹn, cực thơm và ngon. Ăn với cơm nóng thì hết xảy!

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay món chả mực thơm ngon và bổ dưỡng rồi. Công thức đặc biệt này sẽ giúp bạn biến tấu mực, làm nó trở nên khác lạ và độc đáo hơn. Làm món này để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt vời bằng? Nhanh nhanh thực hiện và khoe thành phẩm nào!

Xem thêm: Cách làm chả cá dai ngon từ cá tươi, đảm bảo 100% thành công

5/5 - (2387 bình chọn)

Bài viết liên quan