Cách làm chả giò tôm giòn rụm, ăn hoài không chán
Trong ký ức của nhiều người, chả giò đã trở thành một món ăn thân thương và gẫn gũi. Không quá cầu kỳ trong cách làm cũng không đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó, chả giò tôm là một món ăn mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Tham khảo ngay bài viết bên dưới ngay nào!
Nguyên liệu
- 300gr tôm
- 300gr thịt xay
- 2 quả trứng gà
- 9-10 củ hành tím
- 1 củ cà rốt
- 1 tai nấm mèo
- 1 gói bánh tráng bò bía đậu xanh
- Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm
Cách là chả giò tôm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm rửa sạch qua nước muối, lột vỏ, rút chỉ. Cà rốt bào sợi rồi cắt nhuyễn, hành tím cắt lát nhỏ, nấm mèo đã được ngâm nước trước 5-6 tiếng thì cắt sợi nhỏ.
Bước 2: Trộn hỗn hợp thịt
Phi hành tím qua dầu nóng, rồi lần lượt cho hành phi, cà rốt, nấm mèo, ½ thìa canh đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm vào thịt xay. Kế đến cho 1 quả trứng gà vào thịt xay và trộn đều hỗn hợp.
Bước 3: Cuốn chả giò
Cho 1 thìa hỗn hợp thịt vào bánh tráng (lưu ý bánh tráng bò bía có 2 mặt, ta cho nguyên liệu vào mặt nhám), dùng thìa cán mỏng phần thịt, gấp 1 phần mép của bánh tráng vào, tiếp theo xếp 1 con tôm vào (đặt phần đuôi ở phía được gấp để đuôi tôm lòi ra ngoài thi khi hoàn thành sẽ rất đẹp mắt). Gấp nốt phần mép còn lại vào rồi tiến hành cuốn tròn bánh tráng, dùng trứng gà để cố định phần mép bánh tráng.
Bước 4: Chiên chả giò
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì tiến hành chiên chả giò dưới lửa vừa, trở mặt chả giò liên tục để chín đều các mặt, chiên đến khi cuốn chả giò chuyển màu vàng thì vớt ra và để ráo dầu là hoàn thành rồi.
Thành phẩm
Chả giò tôm thịt là một món ăn rất ngon miệng và hấp dẫn. Vào những hôm cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy trổ tài làm món ăn thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé. Chắc chắn mọi người sẽ rất ngạc nhiên trước tài nấu ăn của bạn đấy. Hãy lưu lại công thức trên để khi cần thì lấy ra làm ngay nhé. Chúc các bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm:
Các gia vị có thể đặt mua tại Mẹo vặt Gia đình: