Cách làm sinh tố dứa ngon ngất ngây, uống là lên mây

5/5 - (440 bình chọn)

Dứa là loại trái cây vô cùng quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả, thường xuyên uống sinh tố dứa sẽ giúp bạn cải thiện và tăng cường chức năng hệ miễn dịch, tốt cho sức khỏe đường ruột. 

Không chỉ để nấu ăn, dứa còn có thể làm ra món sinh tố giải khát ngon tuyệt trong thời tiết nắng nóng thế này. Là một thức uống ngon, hấp dẫn, nguyên liệu rẻ, dễ tìm, lại còn có nhiều công dụng rất tốt, vậy nên mọi người hãy học ngay cách làm món sinh tố dứa này để làm thức uống cho gia đình mình ngay nào.

Cách làm sinh tố dứa ngon ngất ngây

Bước 1: Chọn quả dứa chín thơm, rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái thành lát nhỏ.

Cách làm sinh tố dứa ngon ngất ngây, uống là lên mây

Bước 2: Cho dứa vào máy xay cùng với 1 hộp sữa chua, 200ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc, 2 thìa dầu dừa, 1 cốc đá bào xay nhuyễn. Sữa sẽ làm dịu bớt vị chua của dứa, đá bào làm món sinh tố của chúng ta đặc lại, mát mịn.

Cách làm sinh tố dứa ngon ngất ngây, uống là lên mây

Cách làm sinh tố dứa ngon ngất ngây, uống là lên mây

Bước 3: Cho phần sinh tố đã được xay nhuyễn ra ly và thưởng thức. Bạn cũng có thể chia nhỏ phần sinh tố ra để vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức dần dần.

Cách làm sinh tố dứa ngon ngất ngây, uống là lên mây

Thành phẩm

Cách làm sinh tố dứa ngon ngất ngây, uống là lên mây

Mẹo cho món sinh tố dứa thêm ngon

Có một bí quyết nhỏ dành cho món sinh tố của bạn là bạn có thể không cần dùng đến đá bào mà thay vào đó, trước khi say sinh tố, bạn cho dứa đã cắt nhỏ và sữa chua vào ngăn đá làm đông. Đây là cách giúp món sinh tố của bạn mát lạnh và giữ được độ sánh quyện thơm ngon.

Cách làm sinh tố dứa ngon ngất ngây, uống là lên mây

Với những người đang giảm cân, bạn có thể thay sữa chua có đường bằng sữa chua không đường nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể kếp hợp các loại trái cây khác vào món sinh tố của mình tùy theo khẩu vị để có được những món sinh tố tuyệt vời theo cách của riêng bạn. Như là: sinh tố  dứa dừa, dứa xoài, sinh tố dứa chuối, dứa kiwi, dứa cà rốt,…

Một số lưu ý khi sử dụng sinh tố dứa

Dù sinh tố dứa là một thức uống ngon và bổ dưỡng nhưng bạn cũng nên lưu ý chỉ sử dụng 2, 3 lần/tuần thôi nhé. Vì ăn quá nhiều dứa có thể gây dị ứng nhẹ ở da, tiêu chảy hoặc buồn nôn.

Không nên uống sinh tố dứa khi đói. Không làm sinh tố bằng dứa xanh, dứa bị dập nát, không kết hợp dứa với mật ong.

Những người bị huyết áp cao nên hạn chế ăn dứa, và đặc biệt phụ nữ mang thai cần tránh sử dụng thức uống này vì trong dứa có chất kích thích gây co bóp tử cung, ăn nhiều có thể dẫn đến đau bụng, sinh non, hoặc thậm chí xảy thai.

Hy vọng là qua bài viết này đã giúp bạn biết cách chế biến món sinh tố dứa ngon và hấp dẫn cho gia đình mình. Hãy làm thử và cảm nhận thành quả của mình nhé!

Có thể bạn muốn xem:

>>  Điều cần tránh xa khi ăn dứa chín

>> Tại sao nước ép dứa giúp tăng vòng 1

Xem thêm nhiều món ăn ngon tại: Món ngon mỗi ngày.

5/5 - (440 bình chọn)

Bài viết liên quan