Cách làm sầu riêng dầm bổ dưỡng, xua tan cơn nóng

5/5 - (2818 bình chọn)

Không chỉ ăn ngon, mùi thơm hấp dẫn, cung cấp dưỡng chất, mà sầu riêng còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng mình vào bếp để làm ngay một ly sầu riêng dằm nha.

Nguyên liệu

  • 4 múi sầu riêng
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • Đá đập nhỏ

Cách thực hiện

Bước 1:

Sầu riêng sau khi mua về, tách bỏ phần vỏ, lấy múi. Tiếp đó dùng 4 múi sầu riêng, đem đi nạo lấy phần cơm, bỏ hạt.

Phần sầu riêng còn lại, để vào trong hộp và bảo quản lạnh.

Xem thêm: Cách bổ sầu riêng nhanh và an toàn

Sầu riêng sau khi mua về, tách bỏ phần vỏ, lấy múi. Tiếp đó dùng 4 múi sầu riêng, đem đi nạo lấy phần cơm, bỏ hạt.

Bước 2:

Cho phần cơm sầu riêng vào ly cùng với sữa đặc, rồi dằm cho sầu riêng hòa vào sữa đặc, sầu riêng khi dằm rất dễ mềm, mịn.

Sau đó cho đá đã được đập nhỏ vào, trộn đều rồi thưởng thức thôi.

Cách làm sầu riêng dầm bổ dưỡng, xua tan cơn nóng

Thành phẩm nè

Thành phẩm

Với cách làm đơn giản, bạn đã có ngay một ly sầu riêng dằm thơm ngon rồi. Một muỗng, rồi hai muỗng, bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được vị ngọt ngào của sữa hòa quyện cùng với vị béo, mùi thơm nứt mũi đặc trưng của sầu riêng. Tuy sầu riêng rất tốt cho sức khỏe, nhưng có vài trường hợp không nên ăn sầu riêng, nó sẽ làm sức khỏe của bạn xấu đi đó, nên bạn cần cân nhắc chế độ ăn của mình cho hợp lý và khoa học nha. Chúc bạn thành công với món ăn ngày.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2818 bình chọn)

Bài viết liên quan