Mắm ruốc chưng thịt trứng hương vị đậm đà, ngon cơm

5/5 - (652 bình chọn)

Trải qua quá trình ủ lâu dài nên mắm ruốc có mùi vị rất thơm, màu sắc rất hấp dẫn, bên cạnh đó còn rất tốt cho tiêu hóa. Mắm ruốc chưng thịt trứng là một món ăn rất đưa cơm bởi nó dậy lên được mùi thơm của mắm ruốc, hòa quyện với độ ngọt thanh của thịt, và trứng. Bắt tay vào làm món này thôi nào, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng đâu.

Nguyên liệu

Cách làm mắm chưng

Bước 1:

Cho trứng vào tô, vớt 2 lòng đỏ cho ra một chén nhỏ, rồi đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng trong tô hòa lại với nhau.

Xem thêm: 5 cách tách lòng đỏ trứng gà đơn giản

Cho trứng vào tô, vớt 2 lòng đỏ cho ra một chén nhỏ, rồi đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng trong tô hòa lại với nhau.

Bước 2:

Cho mắm ruốc, thịt heo, ớt, hành tím, hành lá, hạt nêm, đường và phần trứng đã đánh tan vào một tô sứ lớn, sau đó trộn đều hỗn hợp lại với nhau.

Cho mắm ruốc, thịt heo, ớt, hành tím, hành lá, hạt nêm, đường và phần trứng đã đánh tan vào một tô sứ lớn, sau đó trộn đều hỗn hợp lại với nhau.

Bước 3:

Lấy tô mắm để vào trong nồi, rồi hấp cách thủy trong 30 phút.

Sau 30 phút, đánh đều 2 lòng đỏ trứng còn lại rồi quét đều lên chén mắm, hấp thêm 3 phút nữa và tắt bếp. Quét lòng đỏ lên trên, sẽ giúp món ăn trong đẹp mắt và thơm ngon hơn.

Mắm ruốc chưng thịt trứng đã sẵn sàng vào bàn ăn rồi.

Mắm ruốc chưng thịt trứng đã sẵn sàng vào bàn ăn rồi.

Món này ăn kèm với rau sống, dưa leo và cơm nóng thì ngon tuyệt vời. Vào bếp ngay thôi nào, chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách làm mắm chưng đậm vị đơn giản cho bữa cơm trưa

>>> Cách làm mắm chưng chay đơn giản mà ngon cơm

>>> Cách làm mắm tôm xào thịt cực nhanh mà ngon tuyệt đỉnh

>>> Cách nấu món thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

5/5 - (652 bình chọn)

Bài viết liên quan