Giải nhiệt nắng hè với canh rau ngót thịt băm

4.9/5 - (1031 bình chọn)

Bạn sẽ dễ bắt gặp những bó rau ngót trong chợ hay siêu thị, vì rau ngót rất dễ trồng, mang lại nhiều chất dinh dưỡng. Giúp hỗ trợ sức đề kháng, giảm thiểu các bệnh về mắt, đồng thời giúp đẹp da cho bạn nữ.

Canh rau ngót thịt băm dễ nấu, dễ ăn là một món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1:

Ướp thịt heo với một ít hạt nêm, tiêu và nước mắm trong 5 phút.

Phi hành tím cho thơm, sau đó cho thịt băm vào xào xơ cho thịt băm tơi ra.

Phi hành tím cho thơm, sau đó cho thịt băm vào xào xơ cho thịt băm tơi ra.

Bước 2:

Tiếp đó, khi thịt đã tơi ra, cho nước vào nồi. Đợi đến khi nước sôi cho phần rau ngót vào, nêm với gia vị cho vừa ăn, nấu trong 3 phút để rau chín rồi tắt bếp.

Tuy nhiên, rau ngót ăn ngọt và ngon nhất là khi nước vừa sôi, bạn cho rau ngót vào, đảo đều để rau xìu xuống một tí là tắt bếp được rồi.

Trong khi nấu bạn không được đậy nắp vun, vì khi đậy rau sẽ bị ngã vàng, rau sẽ không ngon.

Món canh rau ngót thịt băm đã hoàn thành rồi, thưởng thức thôi.

Món canh rau ngót thịt băm đã hoàn thành rồi, thưởng thức thôi.

Canh thịt băm rau ngót với nước canh ngọt thanh, rau ngót xanh mườn mượt là một món ăn dinh dưỡng thích hợp nấu trong bữa cơm gia đình trong những ngày hè.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bà bầu có nên ăn rau ngót không?

>>> Cách nấu cháo cua với đậu đỏ và rau ngót cho bé 7 tháng ăn dặm

>>> Sai lầm từ thói quen vò nát rau ngót khi nấu

Món ngon mỗi ngày

4.9/5 - (1031 bình chọn)

Bài viết liên quan