Cách làm kimbap chay Hàn Quốc ngon tại nhà
[material]
Nguyên liệu
[/material]
Cách làm kimbap chay Hàn Quốc
– Đậu hủ chiên sẵn trụng sơ, để ráo, cắt thành miếng nhỏ dài.
– Rửa sạch cà rốt, dưa leo, bắp non, nấm đùi gà, cắt khúc nhỏ dài.
– Trộn 20 ml giấm trắng, 5 g đường, 2 g muối vào chung rồi đổ cơm vào trộn đều.
– Cho chảo dầu lên bếp, phi thơm hành sau đó cho cà rốt vào xào chín, tiếp đến cho bắp non, nấm đùi gà, dưa leo vào xào chung. Nêm một chút muối, hạt nêm chay, nước tương cho vừa ăn. Khi xào đã chín thì cho đậu hủ vào đảo đều rồi đổ ra dĩa cho nguội.
– Trải mành tre lên 1 cái khay hoặc miếng thớt mỏng. Trải lá rong biển lên trên.
– Múc cơm rải đều, dùng muỗng nén chặt cơm. Chừa 1 phần nhỏ phía trên rong biển để khi cuộn cơm không bị tràn ra ngoài. Cho hỗn hợp đã xào lên. Cuộn lại từ từ và chắc tay.
Thành phẩm
Cắt từng khoanh khoảng 2 cm. Lưu ý khi cắt kimbap thì dùng dao thật sắc để cắt nhé, phết một ít dầu ăn lên dao để khi cắt cơm khỏi bị dính và cắt dễ dàng hơn.
Xem thêm: Cách làm cơm cuộn ngon đúng điệu
Kimbap chay ngon miệng và thanh đạm, đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho một bữa ăn. Hãy thử cách làm kimbap chay mà Mẹo vặt Gia đình hướng dẫn trên nhé. Chúc bạn thành công.