Cách làm đậu phộng ngào đường giòn tan
Nguyên liệu
Cách làm đậu phộng ngào đường giòn tan
– Loại bỏ những đậu phộng mốc, hư, rửa sạch, để ráo.
– Bắc chảo lên bếp, cho 200 g muối hạt và ½ kg đậu phộng vào rang cho đến khi đậu chuyển sang màu nâu đậm và có mùi thơm. Tiếp đến, bỏ 200 g muối và ½ kg đậu còn lại vào rang.
– Rang xong cho ra rổ rây hết phần muối, chỉ lấy phần đậu.
– Cho chảo lên bếp, để lửa nhỏ. Cho vào 3 muỗng nước tương và 250 g đường cho đến khi đường tan hết và hơi sánh lại. Cho tất cả đậu vào đảo đều nhanh tay.
Thành phẩm
Xem thêm:
>>> Cách làm đậu phộng rang muối ngon bá cháy để chồng nhâm nhi xem bóng đá
>>> Cách làm đậu phộng rang nước mắm thơm giòn
>>> Tác dụng của đậu phộng đối với sức khoẻ và những lưu ý khi ăn đậu phộng
Bảo quản đậu phộng ngào đường trong hủ thủy tinh hay hộp nhựa để dùng dần nhé. Hãy thực hiện và thưởng thức món đậu phộng ngào đường theo hướng dẫn của Mẹo vặt Gia đình và chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé.
Nguồn tham khảo: eva.vn