Cách nấu canh rong biển thịt bằm
Xem ngay video Cách nấu canh rong biển đậu hũ thịt bằm ngon, ngày nóng ăn MÁT NGƯỜI ngày mưa ăn ẤM BỤNG
Nguyên liệu
- 50g rong biển
- 100g thịt nạc heo
- 80g đậu hủ non
- Hành lá, hành củ băm nhỏ
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu
Xem hướng dẫn chi tiết cách nấu canh rong biển thịt bằm trong video:
Cách nấu canh rong biển thịt bằm không bị tanh
– Thịt nạc rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó ướp thịt băm với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê nước mắm, ướp trong 10 phút.
– Đậu hủ non cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
– Ngâm rong biển với nước cho nở rồi rửa sạch.
Cho dầu ăn vào nồi, bỏ hành băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt băm đã ướp vào xào chín.
Thêm nước vào đun sôi, khi nước đã sôi thì cho rong biển vào, nấu khoảng 3 phút.
Nêm nếm thêm hạt nêm để cho canh vừa ăn. Sau cùng cho đậu hủ non vào, chờ nước sôi lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Cho canh rong biển ra tô, thêm hành lá và tiêu lên trên.
Canh rong biển nấu kèm với thịt băm và đậu hũ sẽ bớt đi mùi tanh, sẽ dễ ăn hơn. Cách nấu canh rong biển vô cùng đơn giản là bạn đã có một tô canh ngon hấp dẫn rồi. Hãy bắt tay vào bếp và sẵn sàng thưởng thức cùng với gia đình nhé.
Xem thêm nhiều món ngon tại Món ngon mỗi ngày.
Bạn sẽ quan tâm: