Cách làm kim chi cải thảo ngon tuyệt

4.9/5 - (2042 bình chọn)

Nguyên liệu

Cách thực hiện

1Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt và củ cải trắng rửa sạch và bào thành sợi.

Hành lá cắt khúc dài.

Tỏi và gừng băm nhuyễn.

Cách làm kim chi cải thảo chua ngọt

2Sơ chế cải thảo

Cải thảo cắt làm miếng vừa ăn sau đó ngâm vào nước.

Cách làm kim chi cải thảo chua ngọt

Rắc muối vào cải sau đó để cải thảo thấm muối khoảng 2-3 tiếng. Nhớ lật cải thường xuyên để cho cải được thấm đều.

Sau 2-3 tiếng, rửa cải lại với nước để loại bỏ hết muối, để ráo.

Cách làm kim chi cải thảo chua ngọt

3Cách làm hỗn hợp gia vị kim chi

Cho 15g bột nếp vào 300ml nước khuấy cho bột tan đều rồi bắc lên bếp đun sôi. Nhớ khuấy đều cho bột khỏi bị vón cục.

Cách làm kim chi cải thảo chua ngọt

Khi hỗn hợp bột nếp đã nguội thì cho củ cải, cà rốt bào sợi và hành lá vào, thêm 1/2 chén nước mắm, tỏi và gừng băm nhuyễn trộn đều, sau đó cho thêm 1/2 chén ớt bột Hàn Quốc.

Cách làm kim chi cải thảo chua ngọt

Cho hỗn hợp đã trộn vào từng lá cải, bỏ nhiều trên phần cuống, lá cải phía trên chỉ phết sơ. Cuộn lại, bỏ vào hũ và đậy kín.

Cách làm kim chi cải thảo chua ngọt

Thành phẩm

Thành phẩm

Lấy kim chia ra khi ăn thì cắt từng khúc. Kim chi có thể ăn kèm với cơm và các món ăn khác. Mẹo vặt Gia đình chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục món ngon mỗi ngày.

4.9/5 - (2042 bình chọn)

Bài viết liên quan