Cách làm ớt sa tế đơn giản tại nhà
[material]
Nguyên liệu
- 15 trái ớt tươi
- 2 củ tỏi băm nhuyễn
- Ớt bột
- Muối, dầu ăn, đường, nước tương
[/material]
Cách làm ớt sa tế đơn giản
Ớt tươi rửa sạch, cắt mỏng. Cho ½ muỗng cà phê đường vào giã cùng.
– Cho chảo lên bếp, để lửa vừa rồi cho ½ chén dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi tỏi chuyển màu vàng thì thêm ớt đã giã vào khuấy đều.
– Cho tiếp ½ chén dầu ăn vào, cho 1 chén ớt bột vào cùng rồi đảo đều nhanh tay.
– Cho thêm 2 muỗng canh nước tương vào, trộn đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Bảo quản trong hủ thủy tinh kín, mỗi lần sử dụng nhớ dùng muỗng sạch để bảo quản ớt sa tế được tốt hơn. Sử dụng trong các bữa cơm, ăn kèm với các loại bún để món ăn thêm chút cay, thơm nồng. Hãy cùng chia sẻ nhiều bí quyết mới cho Mẹo vặt Gia đình để trải nghiệm thêm nhiều món ăn hấp dẫn nhé.
Xem thêm: Ăn sa tế có bị ung thư?
Xem thêm nhiều bài viết hay khác: