Cách nấu phở khô Gia Lai ngon đúng chất

5/5 - (153 bình chọn)

Nguyên liệu

Cách nấu phở khô Gia Lai

1Chuẩn bị nguyên liệu

– Xà lách, rau mùi, giá đỗ rửa sạch.

– Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách nấu phở khô Gia Lai ngon đúng chất

– Hành khô phi vàng.

Cách nấu phở khô Gia Lai ngon đúng chất

2Nấu nước lèo

– Xương gà, xương bò chặt nhỏ, rửa sạch. Sau đó chần xương qua nước sôi khử mùi hôi và sạch bọt bẩn, rửa lại bằng nước sạch.

Cách nấu phở khô Gia Lai ngon đúng chất

– Phi thơm hành, tỏi. Cho xương vào xào lăn, châm nước lạnh hầm nhừ trong 60- 90 phút. Sau đó nêm muối, bột nêm, đường cho vừa ăn thì tắt bếp.

Cách nấu phở khô Gia Lai ngon đúng chất

3Ướp thịt bò

– Thịt bò thái mỏng, rửa sạch.

– Cho một ít nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, tỏi băm vào thịt bò, trộn đều, ướp khoảng 10- 15 phút.

Cách nấu phở khô Gia Lai ngon đúng chất

4Xào thịt băm

– Thịt heo nạc băm nhuyễn, phi thơm hành, cho thịt heo vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cách nấu phở khô Gia Lai ngon đúng chất

5Hoàn thiện món

– Tô thứ nhất: trụng phở khô cùng giá đỗ qua nước sôi, thêm hành ngò, hành phi, thịt băm lên trên.

Cách nấu phở khô Gia Lai ngon đúng chất

– Tô thứ hai: trụng thịt bò qua nước dùng, cho thêm hành ngò, sau đó chan nước dùng vào tô.

Cách nấu phở khô Gia Lai ngon đúng chất

Thành phẩm

Khi ăn bạn dùng kèm với xà lách, rau mùi, ớt, chanh, tương đen, tương đỏ để tăng thêm phần hấp dẫn.

Cách nấu phở khô Gia Lai ngon đúng chất

Món phở khô Gia Lai nấu rất đơn giản lại thơm ngon, hấp dẫn. Các bạn hãy vào bếp nấu ngay món phở khô này để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình nhé. Mẹo vặt Gia đình chúc các bạn thành công.

5/5 - (153 bình chọn)

Bài viết liên quan