Nấu hủ tiếu bò kho từ hủ tiếu ăn liền

5/5 - (3275 bình chọn)

Nguyên liệu

Cách làm hủ tiếu bò kho từ hủ tiếu ăn liền

Nấu hủ tiếu bò kho từ hủ tiếu ăn liền

Bước 1: Cho chảo lên bếp cùng dầu ăn, chia hành, tỏi, sả ra làm hai, phi thơm một nửa, sau đó cho tương cà vào, đảo đều tay cho đến khi tương cà sôi lên, múc ra chén để riêng.

Bước 2: Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, phi thơm số hành, tỏi, sả còn lại, cho bắp bò đã cắt miếng vừa ăn vào. Xào chín thịt bò rồi đổ nước dùng vào nấu sôi.

Bước 3: Tiếp tục cho cà rốt, khoai tây vào, nấu cho đến khi cà rốt và khoai tây mềm. Dùng các gói gia vị có trong hủ tiếu ăn liền vị bò kho để nêm nếm, tiếp tục cho nước sốt cà chua vào.

Bước 4: Khuấy bột năng với nước rồi từ từ cho vào nồi bò kho để nước sệt lại. Khi nước sôi lần nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm

Thành phẩm

Cho vắt hủ tiếu vào nồi nước sôi, nấu chín nhưng không quá nhão, sau đó vớt ra, ngâm nước sôi để nguội.

Chan bò kho vào hủ tiếu, rắc lên một ít tiêu, ngò gai, húng quế, hành tây và thưởng thức.

Hi vọng công thức hủ tiếu bò kho của Mẹo vặt Gia đình sẽ mang lại cho bạn bữa ăn ngon miệng và tiện lợi.

5/5 - (3275 bình chọn)

Bài viết liên quan