Tổng hợp 10 cách nấu các món lẩu từ gà thơm ngon cho mùa đông thêm ấm

5/5 - (2115 bình chọn)

Đến với chuyên mục mẹo vào bếp của Mẹo vặt Gia đình hôm nay để xem ngay bài tổng hợp 10 cách nấu các món lẩu từ gà thơm ngon. Cách làm vô cùng đơn giản, dù là cô nàng vụng về cũng có thể thực hiện được. Chuẩn bị nguyên liệu, vào bếp và thực hiện ngay nào!

1. Lẩu gà hầm sả

Lẩu gà hầm với nước dùng đậm đà hương vị thanh ngọt tự nhiên của thịt gà, thơm nồng mùi vị sả đặc trưng xen lẫn vị cay cay của ớt. Với món lẩu này bạn hoàn toàn có thể dùng kèm với bún hoặc mì gói, trụng thêm thật nhiều rau sống và thưởng thức thật ngon nhé!

Lẩu gà hầm sả

2. Lẩu gà chanh ớt

Bạn có thể thử thực hiện món lẩu gà chanh ớt, nước dùng mang hương vị chua chua từ chanh và vị thanh ngọt từ nước hầm thịt gà cùng các loại rau củ. Tất cả khiến nước lẩu mang đến vị cuốn hút khó cưỡng. Tuỳ vào sở thích bạn có thể thêm ớt nhiều hoặc ít nhé!

Lẩu gà chanh ớt

3. Lẩu gà thuốc bắc

Vừa được ăn lẩu thoả thích vừa đảm bảo tốt cho sức khoẻ thì còn gì bằng. Bạn có thể tham khảo công thức nấu lẩu gà thuốc bắc sau đây, để có thể chế biến được nước dùng mang hương thơm thoang thoảng từ các vị thuốc và từ từ thưởng thức phần thịt gà non mềm.

lẩu gà thuốc bắc

4. Lẩu gà ớt hiểm

Nếu bạn là tín đồ của các món ăn mang hương vị cay nồng, thì tuyệt đối không thể bỏ lỡ công thức lẩu gà ớt hiểm. Thịt gà được nấu mềm trong nước dùng đậm đà ngon ngọt từ thịt, cay nồng từ ớt xen lẫn mùi thơm của hành sả khiến món lẩu ngon đến khó cưỡng!

lẩu gà ớt hiểm

5. Lẩu gà nấu nấm

Phần nước dùng được hầm từ thịt gà nên ngon ngọt đậm đà, khi ăn lại kết hợp với các loại nấm khác nhau càng khiến vị ngon nhân đôi. Phần thịt gà được hầm mềm ngon, ăn kèm với mì hoặc bún thêm rau sống là hoàn hảo nhé!

lẩu gà nấu nấm

6. Lẩu gà ngải cứu

Một trong các công thức nấu lẩu gà ngon còn phải nhắc đến lẩu gà nấu ngải cứu, bởi hương vị mà món ăn mang lại thật sự thơm ngon đến khó quên. Lẩu gà ngải cứu được xem như một loại lẩu ngọt, nước dùng đậm đà vị thịt, ăn kèm với rau ngải cứu là chính. Có thể dùng kèm thịt gà với hột vịt lộn và các loại rau sống khác.

Lẩu gà ngải cứu

7. Lẩu gà sữa đậu nành

Sữa đậu nành được dùng làm nguyên liệu chính thứ 2 sau thịt gà để tạo nên nồi nước lẩu lạ miệng nhưng bắt vị này. Với nồi nước dùng thanh ngọt, đậm đà từ thịt gà lại thêm vị thơm béo từ sữa đậu nành. Thử ngay để cảm nhận vị ngon cuốn hút này thôi nào!

Lẩu gà sữa đậu nành

8. Lẩu cháo gà

Một loại lẩu có thể nhắc đến là lẩu cháo gà, hạt cháo bung đều ăn kèm với thịt gà được nấu chín mềm. Tuỳ theo sở thích bạn hoàn toàn có thể nấu thành các loại lẩu cháo khác nhau như: lẩu cháo đậu xanh bùi bùi, lẩu cháo nấm đông cô thanh ngọt hay lẩu cháo gạo rang đậm đà. Tất cả khi kết hợp với gà đều tạo nên vị ngon cuốn hút!

Lẩu cháo gà

9. Lẩu gà chua cay

Nếu bạn đã quá chán các loại lẩu ngọt thì có thể tham khảo thêm công thức làm món lẩu gà chua cay sau đây. Nồi lẩu gà nóng hổi, nước dùng cay nồng hoà quyện với vị chua chua lạ miệng, phần thịt gà thì mềm mang vị ngọt đặc trưng của thịt, càng ăn càng ghiền!

Lẩu gà chua cay

10. Lẩu gà ác

Lẩu gà ác mang đến hương vị khác biệt so với các loại gà khác, thịt gà ác đặc biệt mềm ngon mà không gây cảm giác ngấy, ngán. Dùng kèm với nước dùng thanh ngọt, trụng thêm rau, mì là có thể thưởng thức rồi!

Lẩu gà ác

Hy vọng với bài viết tổng hợp 10 cách nấu các món lẩu từ gà mà Mẹo vặt Gia đình chia sẻ với bạn hôm nay có thể hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công với các món ăn ngon nhé!

5/5 - (2115 bình chọn)

Bài viết liên quan