Cách làm bột đậu đỏ nhanh chóng, đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
5 giờ
Chế biến
15 phút
Độ khó
Dễ
Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu đỏ giúp cải thiện tổng thể sức khỏe của người thường xuyên sử dụng. Vì vậy, hãy cùng vào bếp với Mẹo vặt Gia đình và làm bột đậu đỏ nhanh chóng, đơn giản tại nhà ngay nhé!
Nguyên liệu làm Bột đậu đỏ Cho 750g
Đậu đỏ 1 kg
Dụng cụ thực để làm bột đậu đỏ: máy xay sinh tố, bát tô to hay thau nhựa, chảo
Cách chế biến Bột đậu đỏ
Sơ chế đậu đỏ
Đậu đỏ mua về bạn nhặt bỏ những hạt sâu, hạt lép rồi đổ vào một chậu nước để ngâm khoảng 5-7 tiếng. Rửa lại đậu đỏ 2 – 3 lần với nước cho sạch hết bụi bẩn rồi để cho thật ráo nước.
Rang đậu đỏ
Cho đậu đỏ đã được sơ chế sạch sẽ vào chảo để rang. Bạn cần đảo đều tay, cho lửa ở mức nhỏ và vừa để đậu chín kĩ.
Khi đậu đỏ dậy mùi thơm, bạn tắt bếp rồi để đậu đỏ ra một chiếc rổ hoặc đĩa lớn cho nhanh nguội.
Lưu ý: Nếu để lửa to, đậu đỏ sẽ nhanh cháy. Khi xay thành bột đậu đỏ, nó dễ có vị đắng hơn.
Xay đậu đỏ
Cho từng phần đậu đã rang vào máy xay sinh tố, xay cho mịn là được.
Chú ý: Bạn không nên cho quá nhiều đậu vào máy xay cùng một lúc vì điều đó sẽ khiến cho việc xay khó hơn và nhiều hạt đậu sẽ bị sót lại.
Thành phẩm
Cách bảo quản bột đậu đỏ:
- Sau khi hoàn thành công đoạn xay bột, cho thành phẩm thu được vào lọ thủy tinh. Hãy để bột ở nơi khô ráo, thoáng mát và sử dụng dần nhé.
- Vì bột đậu đỏ để lâu sẽ bị hôi, giảm chất lượng. Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng bột đậu đỏ quá nhiều, bạn nên mua ít nguyên liệu hơn.
Xem thêm:
Trên đây là thông tin về cách làm bột đậu đỏ tại nhà mà Mẹo vặt Gia đình chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.