Cách làm bột đậu đỏ nhanh chóng, đơn giản tại nhà

5/5 - (254 bình chọn)

Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu đỏ giúp cải thiện tổng thể sức khỏe của người thường xuyên sử dụng. Vì vậy, hãy cùng vào bếp với Mẹo vặt Gia đình và làm bột đậu đỏ nhanh chóng, đơn giản tại nhà ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bột đậu đỏ Cho 750g

Đậu đỏ 1 kg

Dụng cụ thực để làm bột đậu đỏ: máy xay sinh tố, bát tô to hay thau nhựa, chảo

Nguyên liệu món ăn bột đậu đỏ

Cách chế biến Bột đậu đỏ

  • Sơ chế đậu đỏ

    Đậu đỏ mua về bạn nhặt bỏ những hạt sâu, hạt lép rồi đổ vào một chậu nước để ngâm khoảng 5-7 tiếng. Rửa lại đậu đỏ 2 – 3 lần với nước cho sạch hết bụi bẩn rồi để cho thật ráo nước.

  • Rang đậu đỏ

    Cho đậu đỏ đã được sơ chế sạch sẽ vào chảo để rang. Bạn cần đảo đều tay, cho lửa ở mức nhỏ và vừa để đậu chín kĩ.

    Khi đậu đỏ dậy mùi thơm, bạn tắt bếp rồi để đậu đỏ ra một chiếc rổ hoặc đĩa lớn cho nhanh nguội.

    Lưu ý: Nếu để lửa to, đậu đỏ sẽ nhanh cháy. Khi xay thành bột đậu đỏ, nó dễ có vị đắng hơn.

  • Xay đậu đỏ

    Cho từng phần đậu đã rang vào máy xay sinh tố, xay cho mịn là được.

    Chú ý: Bạn không nên cho quá nhiều đậu vào máy xay cùng một lúc vì điều đó sẽ khiến cho việc xay khó hơn và nhiều hạt đậu sẽ bị sót lại.

  • Thành phẩm

    Bột đậu đỏ đạt chuẩn sẽ có mùi thơm lừng, độ mịn cao. Bạn có thể sử dụng bột đậu đỏ để khuấy uống hằng ngày hoặc sử dụng để làm đẹp da mặt.

Cách bảo quản bột đậu đỏ:

  • Sau khi hoàn thành công đoạn xay bột, cho thành phẩm thu được vào lọ thủy tinh. Hãy để bột ở nơi khô ráo, thoáng mát và sử dụng dần nhé.
  • Vì bột đậu đỏ để lâu sẽ bị hôi, giảm chất lượng. Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng bột đậu đỏ quá nhiều, bạn nên mua ít nguyên liệu hơn.

Trên đây là thông tin về cách làm bột đậu đỏ tại nhà mà Mẹo vặt Gia đình chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

5/5 - (254 bình chọn)

Bài viết liên quan