8 nguyện liệu chống mùi ẩm mốc cho quần áo ngày mưa

4.9/5 - (1173 bình chọn)

Tinh dầu, giấm hoặc rượu vodka

Hòa vài giọt tinh dầu vào nước, cho vào bình xịt rồi xịt phun sương lên quần áo. Mùi thơm của tinh dầu sẽ giúp quần áo thơm mát và lấn át mùi hôi do ẩm ướt.

Nếu không có tinh dầu, bạn có thể thay thế bằng giấm hoặc rượu, nhưng với tỉ lệ 1:1 thay vì chỉ cho vài giọt như tinh dầu. Giấm và rượu không những giúp khử sạch mùi mà còn diệt vi khuẩn ẩm mốc cho quần áo rất hiệu quả.

Baking soda

Cho baking soda vào một bọc vải hoặc hộp giấy để trong tủ quần áo để baking soda hấp thụ mùi hôi ẩm mốc và giúp tủ quần áo được khô thoáng.

Nếu chỉ có 1, 2 món quần áo bị mùi hôi thì bạn có thể rắc baking soda trực tiếp lên trên mặt quần áo rồi để trong khoảng 3 – 4 giờ rồi giũ sạch, mùi ẩm mốc sẽ mau chóng biến mất.

Baking soda hấp thụ mùi hôi ẩm mốc và giúp tủ quần áo được khô thoáng.

Dryer Sheets

Dryer sheets còn được gọi là giấy sấy quần áo, giấy sấy thơm, giấy thơm, giấy ủ thơm… Loại giấy này chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng rất được ưa chuộng ở Âu Mỹ. Bạn có thể mua chúng ở siêu thị.

Với quần áo bị ẩm ướt hay có mùi, chỉ cần xếp xem kẽ với quần áo, dryer sheets sẽ giúp hút sạch ẩm và mang lại mùi hương dễ chịu. Nếu giày của bạn có mùi hôi do ẩm ướt, bạn cũng có thể đặt dryer sheets vào bên trong giày, rất hiệu quả đấy.

Với quần áo bị ẩm ướt hay có mùi, chỉ cần xếp xem kẽ với quần áo, dryer sheets sẽ giúp hút sạch ẩm và mang lại mùi hương dễ chịu

Băng phiến

Đây là một phương pháp khá tiện lợi, chỉ cần cho băng phiến vào 1 túi vải rồi treo trong tủ quần áo, mùi hôi và ẩm mốc sẽ biến mất.

Lưu ý, bạn nhớ treo băng phiến lên cao, không để tiếp xúc trực tiếp với quần áo vì băng phiến sẽ làm mòn quần áo. Nhất là phải để xa tầm tay của trẻ, vì băng phiến hay có nhiều màu sắc và mùi thơm rất giống kẹo nhưng lại không ăn được.

Băng phiến giúp loại bỏ mùi hôi và ẩm mốc trên quần áo

Phấn hoặc than hoạt tính

Phấn viết bảng cũng như than hoạt tính, có tác dụng hút ẩm khá tốt. Tương tự như băng phiến, bạn có thể cho chúng vào túi vải rồi treo trong tủ quần áo để hút sạch độ ẩm trong tủ.

Tuy nhiên, phấn hay than không để lại mùi như băng phiến. Nếu không thích mùi của băng phiến thì phấn hoặc than là sự thay thế hoàn hảo.

Phấn viết bảng cũng như than hoạt tính, có tác dụng hút ẩm khá tốt

Bã cà phê

Chỉ cần cho bã cà phê vào túi vải và treo vào tủ quần áo. Bã cà phê không những khử mùi rất hiệu quả mà còn để lại mùi cà phê thoang thoảng cho tủ đồ của bạn.

Bã cà phê không những khử mùi mà còn để lại mùi cà phê thoang thoảng cho tủ đồ của bạn.

Xà phòng thơm

Xà phòng thơm cũng là sự lựa chọn rất tuyệt vời cho tủ quần áo. Bạn chỉ cần đặt trực tiếp hộp xà phòng vào tủ quần áo, chúng sẽ giúp loại bỏ mùi ẩm mốc và để lại mùi thơm dễ chịu cho tủ của bạn.

Xà phòng thơm cũng là sự lựa chọn rất tuyệt vời cho tủ quần áo. Bạn chỉ cần đặt trực tiếp hộp xà phồng vào tủ quần áo, chúng sẽ giúp loại bỏ mùi ẩm mốc và để lại mùi thơm dễ chịu cho tủ của bạn.

Hoa oải hương

Nhiều người chỉ biết đến mùi thơm dễ chịu mà không biết rằng oải hương còn có công dụng diệt khuẩn và diệt nấm mốc vô cùng hiệu nghiệm.

Hãy đặt những cành oải hương khô vào túi vải lưới hoặc vải lanh rồi cho vào tủ đồ để tạm biệt mùi ẩm mốc khó chịu trên quần áo.

Nhiều người chỉ biết đến mùi thơm dễ chịu mà không biết rằng oải hương còn có công dụng diệt khuẩn và diệt nấm mốc vô cùng hiệu nghiệm.

Nếu quần áo của bạn có mùi ẩm mốc thì hãy thử nghiệm ngay những phương pháp trên nhé!

Xem thêm 4 mẹo chống ẩm mốc cho quần áo vào mùa mưa hiệu quả

Nguồn tham khảo blog.btaskee.com

4.9/5 - (1173 bình chọn)

Bài viết liên quan