8 mẹo để bạn tiết kiệm thời gian trong bếp

5/5 - (2547 bình chọn)

Rửa sạch thiết bị nhà bếp với nước nóng và xà phòng

Những vết bẩn do dầu mỡ bám trên bếp luôn làm chúng ta mất nhiều thời gian để vệ sinh. Để tiết kiệm được nhiều thời gian chùi rửa, bạn hãy cho nước ấm vào các dụng cụ nhà bếp (chảo, vỉ nướng, xoong,…) sau đó cho nước rửa chén vào và bắt đầu rửa như cách thông thường. Các vật dụng đó sẽ sạch loáng, không còn vết dầu mỡ và mùi hôi nữa.

Bảo quản tỏi lột sẵn trong tủ lạnh tươi ngon và không bóc mùi

Có một mẹo vô cùng hay đó là tỏi có thể bảo quản trong ngăn đông đủ lạnh. Những lúc rảnh rỗi bạn có thể bóc vỏ tỏi sẵn và cho vào một chiếc lọ nhỏ (bằng nhựa) để ngăn lây lan mùi trong tủ lạnh. Khi cần  dùng bạn chỉ việc lấy ra dùng, dù để rất lâu tỏi vẫn rất tươi và không bóc mùi nhé.

Bảo quản tỏi sẵn trong tủ lạnh tươi ngon và không bóc mùi

Thái hạt lựu rau củ, đông lạnh để tiện dùng

Những ngày thứ 7 hoặc chủ nhật bạn sẽ có thời gian đi chợ và chuẩn bị thức ăn cho cả tuần. Chỉ cần rau củ sau khi mang về bạn hãy làm sạch chúng và thái hạt lựu, cho vào những hộp chứa thức ăn và đưa vào ngăn đông trong tủ lạnh. Những lúc cần nấu canh súp bạn chỉ cần mang ra và nấu ngay, sẽ rất tiết kiệm thời gian nhé.

Thái hạt lựu rau đủ, đông lạnh để tiện dùng

Luộc trứng gà cho thêm muối để dễ dàng bóc vỏ

Mẹo hay này không hẳn ai cũng biết nhé, chỉ cần khi luộc trứng bạn cho thêm vào một chút muối thì trứng sẽ dễ dàng bóc vỏ hơn rất nhiều.

Luộc trứng gà cho thêm muối để dễ dàng bóc vỏ

Nấu với số lượng thức ăn gấp đôi

Nếu cùng một loại thức ăn mà bạn phải mất tới 2 – 3 lần nấu trong tuần thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Vậy thì tại sao chúng ta không nấu lượng thức ăn cho cả 2 – 3 ngày đấy rồi cho vào các khây bảo quản thức ăn rồi mang đi đông lạnh chúng. Khi cần ăn hãy mang ra hâm lại và dùng ngay sẽ rất tiện. Nhưng nếu bạn sử dụng cách này phải chú ý thức ăn không nên để trữ quá lâu và trước khi ăn nên hâm lại thật kỹ nhé.

Nấu với số lượng thức ăn gấp đôi

Xây dựng thực đơn trong tuần

Việc xây dựng thực đơn cho cả tuần là một việc rất tiện lợi, vì như thế bạn sẽ tiết kiệm được thời gian để đi chợ và tiết kiệm được một khoảng chi phí cho cả nhà, cũng như thời gian chuẩn bị các nguyên liệu để nấu ăn. Mỗi bữa ăn, bạn chỉ cần nhìn thực đơn và chuẩn bị theo các công thức sẵn có.

Xây dựng thực đơn trong tuần

Sử dụng túi nilong để chứa những rác bốc mùi

Khi đi tạp hóa hoặc đi chợ, thực phẩm sẽ được cho vào những túi nilong để bạn tiện xách. Đừng vội bỏ chúng nhé, bạn có thể dự trữ lại để chứa những loại rác sinh hoạt trong gia đình bạn như: Thức ăn ôi thiu, ruột cá, những phế phẩm được loại bỏ từ thịt, hải sản. Bạn nên cho chúng vào túi nilong và buộc kín lại hãy cho vào túi rác gia đình nhé.

Sử dụng túi nilong để chứa những rác bốc mùi

Trên đây là 8 mẹo rất hữu ích để giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong bếp, như vậy bạn sẽ có được nhiều thời gian trống hơn để chăm lo bản thân mình hoặc gia đình hơn nữa.

Xem thêm: 3 món ăn vặt cho bà bầu ‘khó cưỡng’ từ bộ đôi cam – chanh

5/5 - (2547 bình chọn)

Bài viết liên quan