7 cách đuổi kiến dễ như ăn cháo chỉ với nguyên liệu có trong bếp nhà bạn

5/5 - (4763 bình chọn)

Bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi nhà bạn có kiến rất nhiều. Chúng có ở khắp mọi nơi, từ các góp nhà đến chăn gối của bạn, chúng phá rối giấc ngủ, đảo lộn mọi sinh hoạt và bạn chỉ muốn đuổi hết chúng đi.

Thế nhưng sử dụng bình xịt côn trùng liên tục sẽ rất khó chịu vậy tại sao bạn không tham khảo ngay 7 cách đuổi kiến dễ như ăn cháo chỉ với những nguyên liệu có trong bếp nhà bạn.

Đuổi kiến bằng tiêu đen

Rắc một ít tiêu đen lên nơi có kiến như đường đi của kiến, tổ kiến hoặc gốc nhà bạn không muốn kiến xâm phạm và bạn sẽ thấy nhanh chóng chúng tan tác và biến mất.

– Cách đuổi kiến trong tủ quần áo

Đuổi kiến bằng tỏi

Bên cạnh tiêu đen, tỏi cũng là gia vị quen thuộc luôn sẵn có trong căn bếp của mình. Chỉ cần bóc một hay hai tép tỏi tươi và đặt ở gần nơi kiến thường xuất hiện, ngay sau đó sẽ không có con kiến nào xuất hiện cả. Khi tép tỏi khô đi bạn thay bằng tép tỏi khác để kiến không quay trở lại nữa.

– Kiến xâm chiếm lọ đường và đây là cách đuổi kiến hiệu quả nhất

Đuổi kiến bằng tỏi

Đuổi kiến bằng giấm

Nếu nhắc đến những giải pháp tự nhiên đuổi kiến hiệu quả nhất thì không thể bỏ qua giấm. Giấm sẽ làm hại khứu giác và phá hủy pheromone của loài kiến.

Chỉ cần xịt hỗn hợp giấm loãng vào cửa ra vào, cửa sổ hoặc bất cứ nơi nào kiến thường xuất hiện, kiến sẽ không còn xuất hiện ở nơi đó nữa. Thế nhưng giấm là hỗn hợp dễ bay hơi nên bạn cần phải xịt lại hàng ngày để duy trì hiệu quả.

Đuổi kiến bằng giấm

Đuổi kiến bằng chanh

Nếu bạn không thích mùi giấm thì chanh sẽ là sự thay thế hiệu quả. Trộn một vài thìa nước cốt chanh hoặc 10 giọt tinh dầu chanh với 200ml nước, đổ hỗn hợp này vào bình xịt và xịt chúng vào những nơi bạn thấy kiến.

– Đuổi kiến dễ dàng chỉ với vài quả chanh

Đuổi kiến bằng chanh

Đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà

Bạc hà với mùi thơm dịu mát chẳng những làm bạn thư giản mà còn giúp cản trở khả năng giao tiếp của lũ kiến, từ đó kiến sẽ không còn nhận biết được nơi chúng đã đi qua và mau chóng biến mất.

Pha loãng tinh dầu bạc hà theo tỷ lệ 10 giọt bạc hà với 200ml nước rồi xịt xung quanh những nơi bạn không muốn thấy kiến xuất hiện.

Lúc này ngôi nhà của bạn vừa sạch kiến mà lại có mùi hương rất dễ chịu.

Đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà

Đuổi kiến bằng dầu hỏa

Dầu hỏa dường như là khắc tinh của kiến. Bạn hãy bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn, chân ghế, giường hay gần tổ kiến. Bọn kiến đáng ghét khi nghe mùi dầu hỏa sẽ “tự hiểu” và dọn nhà đi nơi khác.

Đuổi kiến bằng phấn rôm

Một cách tự nhiên giúp bạn tiêu diệt kiến là sử dụng phấn rôm trẻ em. Rắc một chút bột phấn rôm vào những nơi mà kiến tới và sinh sống. Phấn rôm có tác dụng hút ẩm, làm sạch không khí khiến kiến không còn nơi để trú ẩn.

Đuổi kiến bằng dầu hỏa

Đấy rất đơn giản phải không nào, chỉ cần vài mẹo vặt dễ thực hiện như vậy thôi là bạn đã có thể đuổi lũ kiến ra khỏi nhà rồi đấy.

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Đuổi ruồi bay sạch khỏi nhà chỉ với vài mẹo đơn giản

>>> Bí kíp đuổi kiến khỏi thùng gạo an toàn và hiệu quả

>>> Cách đuổi kiến trên giường

5/5 - (4763 bình chọn)

Bài viết liên quan