6 mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà nhưng bà bầu thường bỏ qua

Đánh giá bài viết này

Khi mang thai, bà bầu cần cẩn trọng trong mọi hoạt động. Bài viết này đề cập đến 6 mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà nhưng bà bầu thường bỏ qua. Cùng tìm hiểu nhé!

Tưởng chừng nhà là nơi an toàn nhất, nhưng thực tế vẫn tồn tại một số mối nguy hiểm tiềm ẩn mà bà bầu nên cẩn trọng trong suốt quá trình mang thai. Dưới đây là 6 mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà nhưng bà bầu thường bỏ qua, cùng tìm hiểu đó là những mối nguy hiểm đáng quan tâm nào nhé!

Sơn tường

Trong thành phần của một số loại sơn tường có chứa một hàm lượng nhỏ VOCs, đây là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có nguy cơ gây hại đường hô hấp, đau đầu, buồn nôn, thậm chí là ung thư.

Do đó, nếu bạn đang có ý định mang thai và sửa nhà cùng lúc thì nên suy nghĩ lại, tốt nhất nên sơn sửa nhà trước khi mang thai để an toàn nhất. Đồng thời, khi sơn tường phòng cho bé nên chọn loại sơn không có chất độc hại để không khi hít thở của trẻ sơ sinh được an toàn nhé!

Sơn tườngSơn tường

Các sản phẩm vệ sinh

Một số sản phẩm vệ sinh, chất tẩy rửa dùng trong nhà có thể chứa các chất tẩy trắng, chất làm thơm phòng,…đây là những thành phần có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Do đó, tốt nhất mẹ bầu nên hạn chế tiếp xúc gần với các sản phẩm vệ sinh có chứa thành phần: Sodium hydroxide, formaldhyde, ammonia, hydrochloric acid, butyl cellusolve, bleach,, sulffamic acid, petroleum distillates, sulfuric acid,….

Các sản phẩm vệ sinhCác sản phẩm vệ sinh

Các loại mỹ phẩm

Các loại mỹ phẩm mà bạn thường dùng cũng tiềm ẩn những mùi hương với hóa chất độc hại. Nhất là những chai sơn móng tay có chứa các chất như toluene, formaldehyde, DPB,…có thể tác động đến sự phát triển bình thường của bào thai trong bụng mẹ.

Thai nhi có thể nhiễm độc nếu mẹ sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa hóa chất độc hại, do đó cần thận trọng xem xét bảng thành phần của mỹ phẩm có an toàn không nhé!

Các loại mỹ phẩmCác loại mỹ phẩm

Ẩm mốc

Tình trạng ẩm mốc thường xuất hiện ở nơi có nhiều nước như nhà tắm, tầng hầm, nhà bếp,…Với sự xuất hiện của ẩm mốc trong nhà không phải là dấu hiệu tốt, bởi có thể là tác nhân gây một số phản ứng nghiêm trọng cho cơ thể mẹ bầu.

Do đó, gia đình nên tìm cách để loại bỏ hơi nước ở những vị trí ẩm mốc, đặt máy hút ẩm, mở cửa sổ thông thoáng,…đồng thời nên kiểm tra đường ống dẫn nước, lỗ rò dưới bồn rửa, trần nhà để khắc phục kịp thời.

Ẩm mốcẨm mốc

Những chiếc thảm

Những chiếc thảm mới mua về thường có “mùi thơm” ưa thích, nhưng thực tế đó lại là mùi khí hóa học có thể gây hại sức khỏe nếu hít phải trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, những chiếc thảm dùng lâu ngày thường chứa nhiều bụi bẩn, vi sinh vật, vi khuẩn tích tụ, là nguyên nhân có thể khiến bạn bị dị ứng.

Do đó, tốt nhất thì bạn nên làm sạch những chiếc thảm định kỳ và thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn nhé!

Những chiếc thảmNhững chiếc thảm

Chất lượng không khí

Không khí trong nhà cũng có thể bị ô nhiễm, đôi khi còn nặng hơn so với môi trường bên ngoài. Nguyên nhân là vì bụi bẩn mắc kẹt, các độc tố từ các sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh dùng hằng ngày, cùng với những chất làm thơm phòng chứa các chất hóa học,…

Cách tốt nhất để cải thiện chất lượng không khí trong nhà là vào những ngày nắng đẹp, bạn nên mở cửa sổ cho không khí thông thoáng hoặc dùng máy lọc không khí nhé!

Chất lượng không khí

Trên đây là một số thông tin về các mối nguy ẩn nấp trong nhà nhưng thường bị bà bầu bỏ qua. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn, biết cách phòng tránh các mối nguy hiểm vừa được đề cập.

Nguồn: The Bump

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan