6 mẹo vừa nấu ăn vừa giữ cho căn bếp sạch sẽ

4.9/5 - (2709 bình chọn)

Đặt 1 tô/túi đựng rác nhỏ trên kệ bếp

– Trong khi nấu ăn, luôn sẽ có những chiếc vỏ trứng, vỏ hành, rễ rau củ… rơi vãi xung quanh bếp và bạn sẽ không muốn mất thời gian đổ mỗi lần 1 ít rác như vậy vào thùng đựng rác.

– Cho nên, hãy chuẩn bị 1 túi hoặc tô đựng rác nhỏ đặt ngay trên kệ bếp và sau khi sơ chế thực phẩm, bạn có thể tiện tay cho rác vào túi, tô đựng và đến khi hoàn tất việc nấu nướng, bạn chỉ cần đổ rác từ tô vào thùng rác là xong, đơn giản và gọn lẹ nhé.

Nhặt bất cứ thứ gì trên sàn ngay sau khi chúng rơi xuống

– Khi rau củ, hoa quả, trứng, vỏ bao bì thực phẩm, cọng nui, bún… rơi xuống sàn nhà khi bạn đang nấu ăn. Hãy nhặt chúng lên ngay, rửa sạch để nấu ăn tiếp hoặc cho chúng vào thùng rác.

– Làm như vậy, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa cho quá trình dọn dẹp căn bếp sau khi nấu đấy.

Nhặt bất cứ thứ gì trên sàn ngay sau khi chúng rơi xuống giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh

Đặt vật dụng nấu ăn trong 1 chiếc cốc

– Trong quá trình nấu ăn, bạn thường sử dụng nhiều vật dụng nấu để xào, đảo, múc thức ăn như muỗng, đũa, vá, sạn… Tất cả những vật dụng này nên được cho vào cùng 1 chiếc cốc và đặt trước mặt, trong tầm mắt của bạn khi nấu.

– Bằng cách này, bạn sẽ không lấy thêm vật dụng nấu kháckhông làm tăng số lượng đồ dùng cần rửa sau khi nấu nướng.

Đặt vật dụng nấu ăn trong 1 chiếc cốc, bạn sẽ không lấy thêm vật dụng mới, giảm đồ dùng cần rửa tối đa

Chuẩn bị 1 tô nước rửa chén pha nước ấm ngâm vật dụng bẩn

Để giảm thời gian, công sức cho việc làm sạch các vật dụng nấu như đũa, muỗng, chén, đĩa, dao… bẩn sau khi nấu. Bạn nên chuẩn bị 1 tô nước rửa chén pha nước ấm và sau khi dùng xong vật dụng nào, bạn chỉ cần cho chúng vào tô nước xà phòng ngâm. Các vết bẩn sẽ không bám cứng trên vật dụng và khi rửa sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Chuẩn bị 1 tô nước rửa chén pha nước ấm ngâm vật dụng bẩn giúp rửa đồ nhanh gọn hơn

Sử dụng nước lau bếp làm sạch đồ dùng ngay khi chúng bị bẩn

Khi kệ bếp, bếp gas, lò nướng, tủ bếp… bị dính bẩn, đừng để vết bẩn khô lại rồi mới làm sạch. Bạn hãy lấy ngay chai nước lau bếp và khăn vải để làm sạch vết bẩn ngay.

Đến khi món ăn cuối cùng được hoàn thành thì gian bếp của bạn cũng sạch bong hoặc ít nhất chúng cũng không thành “bãi chiến trường” và chỉ mất thêm vài phút để vệ sinh thôi đấy.

Sử dụng nước lau bếp làm sạch đồ dùng ngay khi chúng bị bẩn giúp làm sạch vết bẩn dễ dàng hơn

Nấu ăn chậm hơn

Khi vừa nấu ăn vừa làm sạch, dọn dẹp căn bếp thì thời gian nấu sẽ chậm hơn nhưng bù lại thời gian vệ sinh sẽ cực ngắn. Hơn nữa, khi nấu ăn chậm, món ăn của bạn sẽ được nấu đúng cách, đúng công thức, hương vị sẽ hấp dẫn hơn khi bạn nấu nhanh đấy.

Nấu ăn chậm hơn nhưng thời gian vệ sinh bếp ngắn hơn và món ăn ngon hơn

Xem thêm: Những cách vệ sinh tủ bếp sạch vết dầu mỡ

Chúng tôi mong rằng với 6 mẹo vặt này, căn bếp gia đình bạn sẽ luôn sạch sẽ trong suốt quá trình nấu nướng. Nếu muốn chia sẻ các mẹo vệ sinh bếp khác, gửi ý kiến cho chúng tôi ngay.

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

4.9/5 - (2709 bình chọn)

Bài viết liên quan