6 Mẹo cực hay giữ giày bạn siêu sạch

5/5 - (725 bình chọn)

1Làm sạch và bóng giày da bằng chuối

–  Đầu tiên bạn cắt đôi và lấy nửa quả chuối để chà lên bề mặt giày.

–  Với những góc cạnh của giày việc làm sạch sẽ khó hơn, bạn cần chà khu vực này kỹ và lâu hơn một chút.

– Sau khi chà chuối khắp bề mặt da giày thì bạn dùng khăn vải hoặc giấy ăn lau khô lại, giày của bạn sẽ sạch và sáng bóng như mới. Thực hiện tương tự với chiếc giày còn lại, kết quả mang lại thật đáng mong chờ đúng không nào!

Chống thấm nước cho giày

Dùng máy sấy để làm nóng phần sáp nến đã được chà xát khắp các bề mặt của giầy.

– Dùng sáp nến để chà xát khắp các bề mặt của giày.

– Sau đó, dùng máy sấy tóc làm nóng những vùng được phủ bằng sáp nến. Bạn cần chọn độ nóng vừa phải để lớp sáp chảy đều và tạo thành một lớp chống thấm, bảo vệ giày bạn khỏi nước mưa và vết bẩn.

Dùng gôm bút chì tẩy vết dơ

Bạn chỉ cần dùng gôm tẩy nhẹ nhàng những vị trí bị bẩn, vết bẩn bé bị bong ra hết, giầy của bạn sẽ được trắng sạch như mới.

Trong gôm tẩy bút chì có chứa cao su với tác dụng tẩy đi bụi bẩn, hoặc những vết bùn đất khô trên giày một cách dễ dàng và nhanh chóng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng gôm tẩy nhẹ nhàng những vị trí bị bẩn, vết bẩn bé bị bong ra hết, giày của bạn sẽ được trắng sạch như mới.

Khử mùi khó chịu của giày với trà túi lọc

Trà túi lọc với hương thơm nhẹ nhàng cùng tác dụng khử mùi tuyệt vời sẽ khiến cho đôi giày của bạn không còn mùi khó chịu nữa.

Bạn có thể bỏ vào trong giày từ 1 đến 2 túi trà cho đến khi hết hẳn mùi hôi.

– Với giày vừa giặt xong, bạn có thể bỏ vào trong giày từ 1 đến 2 túi trà cho đến khi giày đã khô hẳn.

– Trường hợp giày đã giặt khô nhưng chúng vẫn có mùi khó chịu, bạn cần cho vào trong giày nhiều túi lọc hơn, từ 2 đến 3 túi trà, để đến khi mùi hôi được khử hoàn toàn.

5Dùng kem đánh răng

Làm sạch giầy bằng kem đánh răng mang lại hiệu quả trắng sạch cho giầy

– Làm sạch giày bằng kem đánh răng mang lại hiệu quả khiến bạn phải ngạc nhiên đấy. Việc bạn cần làm đầu tiên là lấy một lượng kem đánh răng bôi lên vết bẩn trên giày.

– Tiếp theo, bạn dùng một chiếc bàn chải cũ đã được làm ướt chà lên vùng cần làm sạch. Những ngóc ngách bị bẩn cần nhiều thời gian để làm sạch hơn.

– Dùng khăn lau sạch bọt kem, tiếp đến bạn lấy một chiếc khăn thấm nước để lau sạch giày một lần nữa. Như vậy, bạn không cần phải giặt mà những vết ố bẩn trên giày cũng được làm sạch và trắng sáng như mới.

Dùng phấn thơm khử mùi

Bạn chỉ cần rắc một lượng phấn vừa đủ vào trong giày. Sau một đêm, chúng sẽ khử mùi giầy thật hiệu quả.

Phấn thơm có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi khó chịu của giày. Bạn chỉ cần rắc một lượng phấn vừa đủ vào trong giày. Sau một đêm, chúng sẽ phát huy công dụng hút ẩm và khử mùi giày của bạn thật hiệu quả.

Xem thêm: Cách tẩy vết ố vàng trên giày trắng tại nhà

Với 6 mẹo siêu đơn giản mà Mẹo vặt Gia đình đã chia sẻ, mong rằng giày của bạn sẽ được làm sạch nhanh chóng và sử dụng bền lâu hơn. Đừng quên bình luận bên dưới để bật mí những bí quyết của bạn nhé!

5/5 - (725 bình chọn)

Bài viết liên quan