6 lỗi vệ sinh nhà cửa bạn nên tránh thực hiện

5/5 - (240 bình chọn)

Tự làm dung dịch giặt tẩy, vệ sinh nhà cửa

Tự làm dung dịch giặt tẩy, vệ sinh nhà cửa

– Có nhiều người nội trợ thích tự làm dung dịch giặt tẩy, vệ sinh nhà cửa cho gia đình mình, mặt tích cực là chúng tiết kiệm tiền mua chất giặt tẩy, bạn kiểm soát được thành phần chất giặt tẩy.

– Nhưng tiêu cực là rất tốn thời gian, chúng được chế biến không qua nghiên cứu, kiểm nghiệm nên khả năng giặt tẩy là một vấn đề mở. Có nghĩa, dung dịch giặt tẩy, vệ sinh, bạn tạo ra có thể làm sạch tốt nhưng cũng có thể không.

– Nếu hiệu quả làm sạch không cao, bạn chẳng những tốn thêm chi phí mua nguyên liệu mà còn hao phí thời gian khắc phục hậu quả do những dung dịch này gây ra.

– Cho nên, nếu không nắm chắc công thức, hiệu quả của dung dịch vệ sinh nhà cửa tự pha, tốt nhất nên mua bột giặt, nước rửa chén, thuốc tẩy quần áo… của các hãng uy tín nhé.

Sử dụng cây chổi lông gà

– Bạn nghĩ cây chổi lông gà làm sạch nhà cửa tiện lợi, dễ dàng? Nhầm to nhé, chúng không làm sạch được món đồ nào trong nhà của bạn mà còn khiến bụi bẩn bay đi tứ tung.

– Vì thế, tốt nhất dùng các công cụ khác như khăn mềm, miếng bọt biển, máy hút bụi để vệ sinh nhà cửa nhé.

Lau cửa kính khi trời nắng

Thời tiết nắng ráo chẳng phải là một ngày tuyệt vời để lau cửa kính. Nắng chỉ khiến các vệt nước, nước lau kính đọng lại, khô nhanh và tạo thêm vết bẩn mới trên kính thôi. Do đó, hãy chọn ngày trời mát, ít nắng để lau cửa kính.

Không quét, hút bụi trước khi lau chùi nhà cửa

Không quét, hút bụi trước khi lau chùi nhà cửa

Bạn nghĩ nhà bẩn, cứ trực tiếp thấm nước vào khăn lau sạch không cần trải qua bước lau nhà? Sai lầm rồi đấy, việc hút bụi, quét nhà trước khi lau chùi nhà cửa giúp làm giảm lượng bụi bẩn đáng kể, rút ngắn thời gian vệ sinh tối đa.

Phun dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên đồ dùng

Phun dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên đồ dùng

Nhiều người có thói quen phun thẳng dung dịch tẩy rửa lên đồ dùng rồi dùng khăn lau, điều này nhanh làm hỏng đồ dùng, hiệu quả làm sạch không cao.

Bạn nên phun dung dịch tẩy rửa lên khăn vải sau đó chà khăn vải lên đồ dùng, làm sạch nhanh mà bảo vệ đồ dùng tối ưu nhé.

Không lau chùi nhà cửa đều đặn, thường xuyên

Không lên lịch vệ sinh nhà cửa, thích làm sạch đồ đạc lúc nào thì làm, thói quen ngẫu hứng này sẽ khiến đồ dùng trong nhà không được bảo dưỡng kịp thời, dễ xuống màu, giảm chất lượng.

Do đó, hãy lên kế hoạch vệ sinh nhà cửa và tuân thủ nó.

Nếu bạn đang mắc phải các lỗi này khi vệ sinh nhà cửa, khắc phục ngay để ngôi nhà mình mãi đẹp mãi sạch bạn nhé. Bình luận vào khung ở dưới nếu bạn muốn bật mí các mẹo làm sạch hữu ích khác mà mình biết.

5/5 - (240 bình chọn)

Bài viết liên quan