6 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản dễ làm
Các món ăn từ gà luôn là món ăn được yêu thích bởi sự thơm ngon, đa dạng trong cách nấu. Đặc biệt là món gà nướng với lớp da giòn rụm, thịt được ướp vừa phải, không bị khô. Vì thế, Mẹo vặt Gia đình sẽ theo bạn vào bếp để mách bạn 6 mẹo làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản nhé!
1. Gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu
Gà nướng da giòn mềm béo, thơm ngon, cùng phần da gà giòn rụm ăn kèm với xôi chiên hoặc cơm trắng chắc chắn sẽ khiến bạn xiêu lòng. Nhưng sẽ còn ngon hơn khi ăn cùng với gia đình và bạn bè, nhâm nhi thêm vài ly bia thì quá tuyệt cho ngày cuối tuần rồi đấy nhé!
2. Mẹt gà nướng bằng nồi chiên không dầu
Cuối tuần cả gia đình quây quần bên mẹt gà nướng cay nồng, thơm béo được kết hợp với xôi dẻo, rau tươi giòn thì còn gì bằng. Bạn hãy trổ tài ngay món gà lên mâm để lấy lòng cả nhà nhé!
3. Cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu
Cánh gà nướng có lớp da giòn tan thấm vị cay, ngọt, mặn vừa phải mà từ người già đến trẻ em ai ai cũng thích mê. Còn chần chừ mà không xắn tay áo lên và vào bếp ngay hôm nay để trổ tài làm món nướng này cho gia đình nhé!
Xem chi tiết: Cách làm cánh gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
4. Gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Gà nướng bọc giấy bạc với làn khói nghi ngút khi mở ra. Thịt gà được nướng chín tới, vẫn còn giữ được độ ẩm, ngọt thịt hòa quyện cùng các gia vị đậm đà. Xé miếng gà ra chấm kèm với muối tiêu chanh là ngon hết xẩy đó nha.
5. Gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
Thịt gà mềm ngọt, thơm nồng hòa quyện vị cay cay của sa tế và mặn ngọt của mật ong và nước mắm sẽ khiến cả gia đình bạn suýt xoa khen ngon đấy. Hãy cùng trổ tài làm đầu bếp để thực hiện món nướng này nhé.
6. Gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Gà nướng muối ớt với lớp da vàng ươm, giòn dai cùng với thịt gà mềm ngọt. Chấm cùng nước chấm thưởng thức hương vị cay nồng, mằn mặn vô cùng ngon, cả gia đình sẽ phải xuýt xoa trước tài nghệ nấu nướng của bạn đấy. Thực hiện món ăn cùng Mẹo vặt Gia đình thôi nào!
Các lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng gà:
- Bạn nên quét dầu lên đáy nồi chiên không dầu sau đó mới xếp gà đã ướp vào.
- Khi đặt gà vào khay của nồi chiên bạn nên đặt mức nhiệt độ vừa phải để gà được chín đều hơn.
- Khi đặt gà vào khay chiên, không được đặt nhiều quá mức “MAX” vì như thế gà có thể không chín đều được.
- Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay ra. Ngoài ra, nếu như thực phẩm chín trước thời gian cài đặt thì bạn hoàn toàn có thể tắt nồi thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0.
Xem thêm chi tiết: 9 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu các chị em nội trợ cần lưu ý
Xem thêm: