5 sản phẩm đa chức năng sẵn có trong nhà bạn

4.9/5 - (3056 bình chọn)

Sửa dây kéo bị hư hỏng bằng xà bông

Giữ căng dây kéo, dùng xà bông cục bôi dọc theo mặt trước và mặt sau. Sau đó, bạn kéo lên xuống một vài lần để phát huy tối đa tác dụng của xà bông làm trơn tru các răng cưa. Cách khác, bạn có thể hòa tan xà bông hoặc chất tẩy rửa với nước, dùng khăn thấm qua và chà sát đường dây kéo.

Lau sạch bồn rửa bằng khăn giấy ướt

Khăn giấy ướt được làm từ loại vải không dệt, có độ thấm hút và lau sạch cao. Vì vậy, ngoài công dụng vệ sinh cá nhân thường ngày, bạn còn có thể thoải mái lau dọn bồn rửa chén, vòi nước…

Lau sạch bồn rửa bằng khăn giấy ướ

Đánh bóng trang sức bằng nước rửa chén

Chúng ta thường sử dụng kem đánh răng như một công cụ đắc lực trong việc đánh bóng đồ trang sức. Nhưng hôm nay, bạn sẽ biết thêm một loại dung dịch tốt hơn nhiều. Hãy hòa tan một ít nước rửa chén và nước suối có ga, sau đó ngâm nữ trang trong dung dịch khoảng 5 phút rồi dùng bàn chải đánh răng chà sạch.

Đánh bóng trang sức bằng nước rửa chén

Rửa sạch thực phẩm tươi bằng giấm

Đây là một chất tẩy rửa hoàn toàn tự nhiên và an toàn để loại bỏ vi khuẩn, thuốc trừ sâu trong hoa quả tươi. Hòa tan giấm và nước theo tỉ lệ 1:3 sau đó ngâm thực phẩm khoảng 1 phút trước khi rửa sạch lại với nước.

Rửa sạch thực phẩm tươi bằng giấm

Khử mùi hành tỏi bằng kem đánh răng

Sau khi nấu ăn, bàn tay thường bị ám mùi hôi tanh như mùi hành, tỏi… và rất khó làm sạch bằng xà bông. Hãy cho một ít kem đánh răng vào lòng bàn tay và xoa đều rồi rửa sạch, chắn chắc không còn mùi hôi nào bám trên tay bạn nữa.

Khử mùi hành tỏi bằng kem đánh răng

Không cần phải mất nhiều thời gian để lựa chọn từng loại chất tẩy rửa phù hợp, chỉ một vài mẹo nhỏ từ Mẹo vặt Gia đình đã có thể giúp bạn tiết kiệm hơn trong việc vệ sinh cá nhân và nhà cửa.

Xem thêm: Công dụng hay của kem đánh răng

4.9/5 - (3056 bình chọn)

Bài viết liên quan