5 sai lầm mắc phải khi vệ sinh nhà cửa

5/5 - (2382 bình chọn)

Vệ sinh bàn, sàn đá bằng giấm

Giấm luôn được các chị em sử dụng như loại thuốc tẩy rửa an toàn cho tất cả mọi thứ. Tuy nhiên với các loại bề mặt đá axit trong giấm có thể dễ dàng ngấm sâu vào bên trong thớ đá, làm mất độ bóng và độ bền của đá.

Tốt nhất bạn nên sử dụng kem hoặc nước tẩy chuyên dụng khi vệ sinh bề mặt đá.

Hòa trộn amoniac và thuốc tẩy

Khá nhiều bạn vẫn cho rằng khi trộn lẫn amoniac và thuốc tẩy sẽ cho ra chất tẩy rửa mạnh hơn đánh bay các vết bẩn. Thế nhưng thực tế amoniac là một dạng bazơ yếu, khi kết hợp với các loại thuốc tẩy rửa dễ tạo ra khí gas gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

5 sai lầm mắc phải khi vệ sinh nhà cửa

Dùng chất tẩy quần áo vệ sinh thảm

Thảm và quần áo tuy cùng là dạng vải nhưng cấu tạo sợi vải hoàn toàn khác nhau. Khi dùng các chất tẩy rửa quần áo cho thảm dễ làm chúng tụ lại bên trong sợi thảm. Như vậy thảm sẽ nhanh bị bẩn, đồng thời không giữ được độ mềm, dễ hỏng.

5 sai lầm mắc phải khi vệ sinh nhà cửa

Dùng vải thô vệ sinh

Vải thô hay các loại khăn khô được sử dụng khá nhiều khi vệ sinh đồ nội thất. Thế nhưng như vậy các lớp bụi không thể lau sạch hoàn toàn, đồng thời còn dễ làm xước các vật dụng nếu bạn lau chùi mạnh.

Tốt nhất bạn nên sử dụng các loại vải mềm, thấm ẩm nước để vệ sinh đồ nội thất.

5 sai lầm mắc phải khi vệ sinh nhà cửa

Vệ sinh gỉ sắt với thuốc tẩy

Các loại thuốc tẩy không thể tẩy sạch vết gỉ sắt trên đồ vật, ngược lại còn khiến mọi thứ trở nên tệ hơn. Bởi thuốc tẩy có khả năng ăn mòn dễ làm đổi màu vết gỉ, đồng thời làm chúng ăn sâu hơn trên bề mặt.

5 sai lầm mắc phải khi vệ sinh nhà cửa

Xem thêm: Những thói quen sai lầm khi lau chùi đồ nội thất

Với những thói quen sai lầm mà Mẹo vặt gia đình đã chia sẻ, mong rằng các bạn sẽ khắc phục được những sai lầm nhỏ để giữ vật dụng nội thất của gia đình luôn sáng bóng như mới.

5/5 - (2382 bình chọn)

Bài viết liên quan