5 mẹo bảo quản đồ vệ sinh nhà cửa gọn gàng, tiện dụng

5/5 - (2826 bình chọn)

Tủ đựng giày

– Nếu 1 bên tủ đựng giày của bạn còn trống, không cất đồ vào thì khá phí phạm không gian. Vì thế, hãy tận dụng tủ đựng giày để bảo quản đồ vệ sinh nhà cửa của gia đình mình nhé.

– Phân loại từng dụng cụ vệ sinh nhà cửa và đặt chúng vào những kệ giày riêng. Nếu bạn có quá nhiều đồ vệ sinh nhà cửa, hãy treo thêm vào cửa tủ 1 vài chiếc rổ thưa và đặt đồ dùng của bạn vào đó.

– Ngôi nhà bạn lúc này sẽ không còn ngổn ngang đồ dùng mà trông rộng rãi, sạch sẽ hơn đấy.

Tủ bếp

– Ở các gian bếp hiện đại, bên dưới kệ bếp, người ta thường đóng thêm các tủ bếp để người nội trợ bảo quản các đồ dùng gia đình.

– Bạn có thể sử dụng luôn các tủ bếp này để đựng đồ vệ sinh nhà cửa, sắp xếp từng dung dịch tẩy rửa vào tủ bếp. Nếu có các thanh ngang để treo móc đồ trong tủ, bạn nên tận dụng để treo luôn các chai chất tẩy dạng xịt lên đó, làm như vậy sẽ giúp tạo thêm không gian trống cho tủ bếp.

Tủ bếp

Kệ sách cũ

– Thay vì quăng các kệ sách cũ đi hoặc cho vào kho, bạn hãy chuyển kệ sách cũ vào một góc nhà, đặt các món đồ vệ sinh nhà cửa lên đó.

– Mỗi kệ bạn đặt 1 hoặc vài loại đồ làm sạch như kệ trên cùng đặt các bàn chải và chất tẩy dạng bột, kệ giữa đặt khăn lau, các chai chất tẩy dạng xịt, kệ cuối cùng đặt các chai dung dịch tẩy rửa lỏng,…

Kệ sách cũ

Treo tường

– Để tránh làm hỏng bức tường nhà mình, bạn có thể đóng 1 tấm ván lên tường hoặc dán các móc dán treo tường lên các bức tường rồi treo các cây lau, bàn chải, rổ đựng chất tẩy lên tường.

– Bằng cách này, các món đồ vệ sinh nhà cửa được bảo quản khô ráo, sạch sẽ mà ngôi nhà bạn cũng rộng thoáng hơn.

Treo tường

Rổ đựng

Gia đình chỉ có vài món đồ vệ sinh nhà cửa, bạn đơn giản là sắp xếp chúng vào cùng 1 rổ hoặc thùng, thau đựng lớn và đặt vào 1 góc phòng. Khi nào cần lau chùi nhà cửa chỉ cần lấy rổ ra là bạn có thể bắt đầu công việc chùi rửa, vệ sinh rồi đấy.

Rổ đựng

Xem thêm: Mẹo hay để vệ sinh nhà cửa

Thu gọn những món đồ vệ sinh nhà cửa chẳng khó chút nào bạn nhỉ, nếu bạn muốn góp ý kiến về việc dọn dẹp nhà cửa, hãy bình luận vào khung bên dưới ngay.

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

5/5 - (2826 bình chọn)

Bài viết liên quan