5 lưu ý ngăn mùi thức ăn ám khắp nhà khi nấu ăn

5/5 - (4452 bình chọn)

Đóng kín cửa phòng ngủ và tủ quần áo trước khi nấu ăn

Vải hấp thụ dầu mỡ và mùi hôi rất nhanh và không thể làm sạch mùi dễ dàng như các bề mặt cứng nên những khu vực chứa nhiều quần áo, các loại khăn như phòng ngủ, tủ quần áo nên được đóng kín.

– Nếu phòng khách gia đình bạn có dùng thảm trải sàn, bạn cũng nên đóng luôn cửa ngăn giữa phòng khách và phòng bếp để giảm tối đa mùi lan tỏa và bị vải hấp thu nhé.

Thông gió nếu có thể

Mở rộng các cửa sổ, cửa chính, sử dụng máy hút mùi, quạt, bất cứ công cụ nào bạn có để thông gió cho phòng bếp trong khi nấu ăn sẽ giúp làm giảm mùi tối đa.

Thông gió bằng cách mở các cửa sổ, cửa chính, dùng quạt

Làm sạch ngay lập tức

– Sau khi nấu ăn xong, bạn nên bắt tay làm sạch nồi, chảo, chén, đĩa đã dùng, lau sạch các vết bẩn, vụn thức ăn bám trên bếp gas, kệ bếp… Bằng cách này mùi sẽ được loại bỏ dễ dàng cùng với các vết bẩn, giữ cho đồ đạc của bạn có độ bền lâu.

– Nếu không làm sạch ngay, những đồ dùng này, nhất là những món đồ bám đầy dầu mỡ chỉ cần để qua 1 đêm, nguyên căn phòng bếp hay cả ngôi nhà bạn sẽ ám đầy mùi dầu mỡ đấy.

Làm sạch nồi, chảo, bếp nấu, kệ bếp ngay sau khi nấu ăn xong

Đun sôi gia vị yêu thích

Để khử mùi trong phòng bếp, ngăn mùi dầu mỡ lan tỏa, sau khi nấu ăn, bạn cũng có thể cho quế, đinh hương hay vỏ cam quýt vào nồi đun sôi lên.

Mùi hương của những loại gia vị, thảo mộc yêu thích này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi nhanh chóng và cho không gian bếp mùi thơm dễ chịu.

Đun sôi các gia vị như quế, vỏ cam quýt để khử mùi

Dùng giấm, baking soda hoặc cà phê để khử mùi

Nếu mẹo số 4 không hiệu quả, bạn có thể đổ giấm, baking soda hay cà phê vào một tô lớn và đặt trên kệ bếp để qua đêm. Vào buổi sáng hôm sau mùi dầu mỡ, thức ăn sẽ không còn trong bếp của bạn nữa nhé.

Dùng giấm, baking soda hoặc cà phê để khử mùi nếu cần

Xem thêm: Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh

Với những chỉ dẫn này, chúng tôi mong rằng bạn sẽ không còn khó chịu với mùi dầu mỡ trong nhà mỗi khi nấu ăn rồi nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn biết nhiều mẹo khử mùi nấu ăn khác.

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

5/5 - (4452 bình chọn)

Bài viết liên quan