5 loại gia vị nên bảo quản trong tủ lạnh

4.9/5 - (1103 bình chọn)

Sốt Mayonnaise

Mayonnaise được làm từ trứng, do đó rất dễ hư hỏng nếu bảo quản ở ngoài. Sau khi sử dụng xong, bạn nên cho vào chai, túi sạch rồi đóng nắp hoặc cột chặt miệng túi thật kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ bảo quản được hương vị tuyệt đối của Mayonnaise trong thời gian dài.

Sốt cà chua

Một khi bạn đã mở nắp để sử dụng sốt cà chua, nó chỉ có thể sử dụng tiếp trong vòng 1 tháng. Còn nếu muốn dùng được lâu hơn mà không ảnh hưởng gì, hãy cho chúng vào trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

Các loại dầu từ hạt

Bạn nên cất giữ những loại dầu có nguồn gốc từ các loại hạt như dầu ô liu, dầu hạnh nhân...vào trong tủ lạnh để chúng không bị ôi thiu

Bạn nên cất giữ những loại dầu có nguồn gốc từ các loại hạt như dầu ô liu, dầu hạnh nhân…vào trong tủ lạnh để chúng không bị ôi thiu. Ngoài ra, khi bạn bảo quản bằng cách này hương vị của chúng sẽ không hề thay đổi theo năm tháng.

Mù tạt

Bạn có thể để mù tạt bên ngoài, nhưng hạn sử dụng của nó sẽ rất ngắn. Thay vào đó, chỉ cần để trong ngăn mát tủ lạnh nhà bạn, mù tạt sẽ dùng được trong vòng 1 năm. Hơn thế nữa, khi cho vào tủ lạnh, hương vị của mù tạt sẽ được bảo quản một cách tuyệt đối.

Siro cây phong

Việc nấm mốc có khả năng phát triển trong chai siro phong khi bạn để ở môi trường bên ngoài là hoàn toàn có thể xảy ra

Đây là loại siro được chiết xuất từ nhựa của cây phong. Việc nấm mốc có khả năng phát triển trong chai siro phong khi bạn để ở môi trường bên ngoài là hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, hãy bảo quản trong tủ lạnh để được sử dụng lâu dài hơn nhé!

Xem thêm: Những loại gia vị là khắc tinh của ung thư

Gia vị cũng có hạn sử dụng. Có loại chỉ vài ngày, vài tháng và vài năm thậm chí là trọn đời. Tuy nhiên, chúng ta cần học cách bảo quản chúng đúng chuẩn để có được thời gian sử dụng tốt nhất.

Nguồn tham khảo: alobacsi.com

4.9/5 - (1103 bình chọn)

Bài viết liên quan