5 cách diệt gọn kiến cánh, mối cánh bay vào nhà

5/5 - (3474 bình chọn)

Cách phát hiện kiến cánh, mối cánh và xác định tổ của chúng

Đầu tiên cần xác định kiến cánh đã ở trong nhà hay bay từ ngoài vào. Dựa vào các biểu hiện như có hiện tượng đắp đất ở một số nơi hay mối phá hoại các vật dụng, từ đó có thể kết luận đang có mối cánh trong nhà.

Nếu chúng không làm ổ trong nhà mà chỉ bay từ bên ngoài vào nên áp dụng ngay những cách đuổi kiến dưới đây để đuổi chúng thật hiệu quả nhé.

Tắt đèn điện để hạn chế mối, kiến cánh vào nhà

Trong khoảng thời gian từ 2 giờ chiều đến 11 giờ đêm kiến cánh và mối cánh thường “tấn công” nhà nhiều nhất khi nhà bật nhiều đèn điện. Bởi vậy nếu phát hiện chúng, ta nên tắt điện chiếu sáng và dùng quạt để đuổi chúng đi.

Có thể treo một ngọt đèn trên một chậu nước ở ngoài để thu hút kiến cánh bám vào đèn rớt xuống chậu và chết ngay trong chậu.

Sử dụng bình xịt diệt côn trùng

Đây được xem là cách nhanh gọn tuy nhiên có thể gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe. Mỗi khi có côn trùng thì xịt xung quanh để tiêu diệt chúng nhanh chóng.

Dùng bình xịt côn trùng diệt kiến cánh

Đóng các cửa trong nhà

Nếu trời đang mưa, bạn nên đóng hết các cửa để tránh kiến, mối bay vào nhà.

Tự chế dung dịch diệt kiến bằng tinh dầu bạc hà, xà phòng và nước.

Bạn có thể tự chế dung dịch diệt kiến cánh hay mối bằng cách pha 1 phần xà phòng lỏng và hai phần nước cho vào bình xịt, cho thêm vài giọt tinh dầu bạc hà là hoàn tất. Cách này vừa tiện dụng vừa an toàn nhé.

Bạn có thể tự chế dung dịch chế kiến cánh hay mối bằng cách pha 1 phần xà phòng lỏng và hai phần nước cho vào bình xịt, cho thêm vài giọt tinh dầu bạc hà là hoàn tất.

Chỉ với các mẹo thật tiện dụng mà lại tiết kiệm như vậy thì ngại gì không thử phải không ạ? Comment thành quả cho mình biết với nhé!

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Cách đuổi kiến trong tủ quần áo và phòng tránh chúng quay lại

>>> Kiến xâm chiếm lọ đường và đây là cách đuổi kiến hiệu quả nhất

>>> Cách đuổi kiến trên giường nhanh gọn mà khôn cần hóa chất

5/5 - (3474 bình chọn)

Bài viết liên quan