4 mẹo tận dụng bàn chải đã cũ tại nhà bạn

4.9/5 - (3486 bình chọn)

Làm mới bàn chải đã bị tưa đầu

Những chiếc bàn chải đánh lâu ngày phần đầu lông sẽ bị tòe đi, nếu vứt đi thì rất tiếc, nếu dùng tiếp thì sẽ làm nướu chúng ta dễ bị xước đau và chảy máu. Một mẹo có thể “hô biến” trong vòng 15 phút sẽ làm bàn chải của bạn y như mới.

Dùng ly thủy tinh đổ nước đun sôi vào, cho phần đầu bàn chải bị tòe vào ngâm khoảng 15 phút. Sau đó hãy lấy ra, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì các phần lông không còn bị tòe nữa đâu nhé.

Dùng làm lược chảy tóc

Nếu như bạn đang vội ra ngoài, cần phải chảy một ít keo lên mái tóc của mình để được vào nếp và không bị xù đi. Dùng tay thì sẽ bị dính tay, bết rít khó chịu, dùng lược thì răng lược quá to, tóc sẽ không được gọn gàng, xịt thẳng vào tóc thì lại càng tệ hại hơn vì keo sẽ không đều trên tóc. Vậy làm sao đây?

xịt keo lên lông bàn chảy rồi chảy nhẹ nhàng lên tóc theo từng đường mộ

Hãy dùng chiếc bàn chải cũ kĩ đang bị bỏ đi của bạn, xịt keo lên lông bàn chảy rồi chảy nhẹ nhàng lên tóc theo từng đường một. Mái tóc sẽ được vào nếp và vô cùng gọn gàng đấy.

Dùng để vệ sinh bồn cầu

Khi vệ sinh bồn cầu bạn gặp khó khăn gì nhất? Đó chính là các vết bẩn bám ở dưới thành cầu sẽ rất khó khăn để chúng ta làm sạch được. Yêu cầu phải có một vật dụng nhỏ có khả năng bẻ cong và làm sạch được. Đó chính là chiếc bàn chải nhỏ nhắn của chúng ta đấy.

Dùng bàn chải cũ để vệ sinh bồn cầu

Bạn dùng bàn chải hơ trên lửa phần thân bàn chải cho nóng lên rồi bẻ cong lại theo như ý muốn. Cho xà phòng hoặc nước lau chùi bồn cầu vào lông bàn chải, cứ như thế bàn chải có chiều cong sẽ len lỏi sâu vào những ngóc ngách nhỏ nhất để lau chùi sạch sẽ các vết bẩn đi.

Làm cọ vệ sinh dây xích xe đạp

Bạn đã nhớ dây xích chiếc xe đạp của bạn bao lâu chưa được vệ sinh chưa? Các vết nhớt sẽ bị khô và vón cục lại, khi cần dùng đến chúng ta phải dùng sức đạp xe khá mệt mỏi.

Một mẹo đơn giản đó là dùng 2 bàn chải đã cũ nhập đôi lại với nhau, sau cho 2 đầu lông bàn chải chạm vào nhau (vừa chạm). Dùng băng keo quấn phần thân bàn chải lại thật chặt. Khi cần vệ sinh dây xích, bạn chỉ cần đưa dây xích vào nằm giữa khoảng trống của bàn chải, việc vệ sinh sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Trên đây là 4 mẹo cực kì hay ho để tận dụng bàn chải đã cũ trong nhà bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm: 10 cách bảo quản thức ăn không bị ôi thiu trong mùa hè

Nguồn: Hoàng Anh

4.9/5 - (3486 bình chọn)

Bài viết liên quan