4 mẹo làm sạch chất lỏng chảy ra từ thực phẩm dễ dàng, sạch sẽ

5/5 - (3116 bình chọn)

Sử dụng bao bì sản phẩm giảm lượng chất lỏng chảy ra

– Đa số các sản phẩm thịt, cá, rau củ được bán ở các cửa hàng, siêu thị hiện nay đều đóng gói trong các bao bì, khay xốp chắc chắn.

– Khi lấy thực phẩm ra khỏi bao bì, bạn nên kéo nhẹ chúng ra khỏi bao bì, cố gắng để khay xốp, bao bì nhựa, nilon thăng bằng trên kệ, bàn để khi nhấc thực phẩm lên, chất lỏng có chảy ra sẽ lưu lại trên khay, bao bì.

– Sau khi lấy thực phẩm chuyển vào thau, rổ đựng để trong bồn rửa chén. Bạn nhanh chóng gói bao bì, khay xốp lại, buộc chặt và cho vào thùng rác ngay.

Sử dụng khăn giấy khô làm sạch chất lỏng

– Theo khuyến cáo của Viện Vệ sinh Mỹ sẽ có nguy cơ lây nhiễm khuẩn cao khi tái sử dụng các khăn vải, miếng bọt biển đã dùng để làm sạch chất lỏng từ thực phẩm chảy ra, nhất là chất lỏng của thịt, cá.

– Do đó, khi làm sạch chất lỏng chảy ra từ thực phẩm trên mọi đồ dùng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn tối đa, bạn nên sử dụng khăn giấy khô, lau sạch chất lỏng rồi quăng bỏ, không cần tái dùng.

Sử dụng khăn giấy khô làm sạch chất lỏng chảy ra từ thực phẩm

Làm sạch, khử trùng bề mặt đặt thực phẩm

– Sau khi đã sử dụng khăn giấy lau sạch các chất lỏng, vụn thực phẩm trên bề mặt đặt thực phẩm (kệ, bàn…). Bạn pha loãng thuốc tẩy quần áo với lượng dùng tùy nhu cầu theo tiêu chuẩn: 1 muỗng canh thuốc tẩy quần áo pha với 3.8 lít nước.

– Tiếp đó, sử dụng thuốc tẩy quần áo loãng để làm sạch, diệt khuẩn, cuối cùng, làm sạch bề mặt với nước và để khô tự nhiên hoặc dùng khăn vải lau khô.

– Trường hợp, bạn muốn sử dụng chất tẩy rửa khác, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm đúng theo chỉ dẫn trên bao bì để dùng đúng cách, an toàn.

Làm sạch nhà bếp, khử trùng bề mặt đặt thực phẩm với thuốc tẩy quần áo

Làm sạch bồn rửa chén

– Rửa, sơ chế xong thực phẩm, bồn rửa chén cũng chứa đầy vi khuẩn để làm sạch, khử trùng bồn rửa chén. Bạn xả nước làm sạch sơ bồn rửa chén rồi đậy nắp cống bồn rửa lại, xả vào bồn tầm 3.8 lít nước, thêm 1 muỗng canh thuốc tẩy quần áo vào để trong vài phút.

– Dùng miếng bọt biển chà rửa thành, đáy bồn rửa chén, ngâm miếng bọt biển trong dung dịch khoảng 5 phút để làm sạch miếng bọt biển rồi mở nắp cống, xả nước rửa cả bồn rửa chén và miếng bọt biển.

Làm sạch bồn rửa chén để tiêu diệt vi khuẩn xuất từ chất lỏng chảy ra từ thực phẩm tối ưu

Hi vọng với các mẹo nhỏ này bạn sẽ làm sạch chất lỏng chảy ra từ thực phẩm dễ dàng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe hơn. Bình luận vào khung bên dưới để chia sẻ ý kiến của bạn về vấn đề này.

Xem thêm: 8 mẹo làm sạch nhà bếp siêu tốc

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

5/5 - (3116 bình chọn)

Bài viết liên quan