3 mẹo đuổi gián, kiến và muỗi trong nhà an toàn mà hiệu quả

5/5 - (4569 bình chọn)

Cách đuổi gián bằng hành tây và Baking soda

Gián rất sợ củ hành tây. Cứ ở đâu có hành tây gián sẽ không thể bén mảng tới gần. Chính vì thế, dùng hành tây và Baking soda có thể xua đuổi chúng rất tiện lợi. Hành tây bóc vỏ, cắt thành những miếng nhỏ sau đó trộn đều với Baking soda. Đem rải ở những nơi có gián, bạn sẽ thấy hiệu quả đầy bất ngờ.

Đuổi kiến bằng bột ngô

Kiến thường sống theo bầy đàn có thể xuất hiện ở mọi nơi trong ngôi nhà của bạn. Những chiếc bánh quy rơi vụn, đường, mật ong chính là “miếng mồi ngon” hấp dẫn chúng tụ lại. Nên dùng 1 ít bột ngô rắc đều ở nhũng nơi kiến xuất hiện. Chúng rất sợ mùi bột ngô, nên sẽ bỏ đi không tụ lại trong nhà bạn nữa.

Nên dùng 1 ít bột ngô rắc đều ở những nơi kiến xuất hiện

Chống muỗi bằng tinh dầu oải hương hoặc bạc hà

Muỗi là côn trùng truyền bệnh rất nguy hiểm cho cả gia đình của bạn. Đặc biệt là vào mùa mưa, chúng sinh sản cực kỳ nhanh. Để trị chúng có một phương pháp vô cùng hiệu quả có thể bạn chưa biết đó là dùng tinh dầu oải hương hoặc bạc hà. Dùng một miếng bọt biển sạch, đổ tinh dầu bạc hà hoặc oải hương vào đấy. Sau đó, dùng 1 lọ nhỏ cho miếng bọt biển này vào đậy nắp kín trong vòng 24h.

Dùng một miếng bọt biển sạch, đổ tinh dầu bạc hà hoặc oải hương vào đấy

Cho tinh dầu thấm sâu vào bọt biển. Sau một ngày bạn có thể mở nắp lọ ra, mùi hương của bạc hà và oải hương khiến muỗi sợ và bay đi mất khỏi ngôi nhà của bạn.

Trên đây là 3 mẹo nhỏ dùng để xua đuổi các côn trùng nhỏ xuất hiện trong nhà của bạn. Rất đơn giản và không hề tốn kém, các bạn hãy áp dụng ngay để bảo vệ sức khỏe cho những thành viên trong gia đình mình đi nhé.

Xem thêm: Mẹo giữ cho hoa tươi lâu hơn trong ngày Tết

5/5 - (4569 bình chọn)

Bài viết liên quan