3 loại quả có vị chua đem đến nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ

Đánh giá bài viết này

Vị chua có trong một số loại trái cây sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, tuy nhiên bạn không nên bỏ qua những lợi ích sức khỏe từ 3 loại quả có vị chua sau nhé.

Trái cây có vị chua sẽ giúp kích thích cảm giác thèm ăn, tăng cường trao đổi chất và lượng enzyme tiêu hóa của cơ thể. Hãy cùng Mẹo Vặt Gia Đình tìm hiểu 3 loại quả có vị chua tốt cho sức khỏe trong bài viết sau nha.

Chanh

ChanhChanh

Chanh chứa nhiều vitaminkhoáng chất tốt cho sức khỏe như vitamin C, phốt pho, canxi giúp bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho dạ dày, gan, giữ ấm cơ thể, tăng sức đề kháng và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Bạn có thể dùng chanh để pha nước chanh uống giải nhiệt, gia tăng thêm hương vị cho các món ăn hoặc nước chấm như nước mắm chua ngọt.

Tham khảo thêm: 4 cách pha nước chanh ngon, dễ làm với sả, gừng, mật ong

Táo mèo (sơn tra)

Táo mèo (sơn tra)Táo mèo (sơn tra)

Theo thông tin từ trang Eat This, táo mèo là loại trái cây có vị chua và chát nhẹ với nhiều lợi ích cho sức khỏe như thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích thèm ăn, hỗ trợ làm tan máu cho bệnh nhân mắc các bệnh về gan,…

Bên cạnh đó, táo mèo còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức khỏe tim mạch, kháng khuẩn và giúp ngủ ngon.

Tham khảo thêm: Cách ngâm rượu táo mèo ngon tại nhà

Kiwi

KiwiKiwi

Quả kiwi thường có vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác. Trong kiwi có nhiều axit amin và vitamin hỗ trợ bảo vệ chức năng gan hiệu quả, tăng cường sức đề kháng, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa loãng xương và rất tốt cho làn da.

Tham khảo thêm: 6 lợi ích bất ngờ của trái kiwi

Trên đây là chia sẻ của Mẹo Vặt Gia Đình về 3 loại quả có vị chua mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Hy vọng bạn sẽ lưu ý để nâng cao sức khỏe cho bản thân nhé.

Nguồn: Báo Tổ Quốc

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan