2 cách nấu gà hầm sâm Hàn Quốc vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, cả gia đình thích mê


Gà hầm sâm là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Nguyên liệu chính mà người Hàn dùng để nấu món này chính là thịt gà và nhân sâm. Thịt gà thì phổ biến rồi nhưng nhân sâm chính là điểm đặc biệt tạo nên sự độc đáo và khác lạ cho món ăn này. Vào mùa hè, người Hàn Quốc thường làm gà hầm sâm để giải nhiệt và thanh lọc cơ thể.

Gà hầm sâm là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc

Ngoài sự kết hợp tuyệt vời của thịt gà và nhân sâm thì món gà hầm sâm còn có thêm các nguyên liệu khác như hoàng kỳ, táo tàu, hạt sen… Vì bao gồm nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng nên gà hầm sâm rất tốt cho sức khỏe. Ngoài khả năng thanh nhiệt, gà hầm sâm còn có tác dụng làm bổ khí huyết, bổ thận, tốt cho não, giảm căng thẳng, mệt mỏi và tăng cường khả năng miễn dịch. Không chỉ bổ dưỡng mà món gà hầm sâm này còn cực kỳ thơm ngon nên hãy tham khảo ngay cách nấu gà hầm sâm dưới đây cho gia đình thưởng thức nhé!

Cách nấu gà hầm sâm truyền thống

Nguyên liệu

  • 1 con gà tre hoặc gà ta (khoảng 1kg)
  • 2 củ nhân sâm tươi nhỏ
  • 50g hạt sen
  • 50g táo tàu đỏ
  • 1 muỗng canh ý dĩ
  • 1 củ gừng
  • 3 tép tỏi

Lưu ý: táo tàu, ý dĩ và nhân sâm bạn có thể mua ở những tiệm thuốc bắc

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 Sơ chế nguyên liệu

Gà ta bạn làm sạch, lấy hết phần nội tạng bên trong ra và bỏ phao câu (không phanh bụng).

Nhân sâm thái thành từng miếng vừa ăn. Táo tàu, hạt sen và ý dĩ rửa sạch với nước.

Bước 2: Hầm gà

Hầm gà

Cho gà vào một cái nồi rồi để táo tàu, hạt sen, ý dĩ, gừng và tỏi xung quanh. Nhét nhân sâm tươi vào bụng con gà, phần dư ra có thể để quanh nồi. Chế nước gập gà và đem đi hầm.

Hầm với lửa thật nhỏ trong vòng 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng và chú ý vớt bọt trắng khi hầm ra.

Sau khi hầm đủ thời gian, bạn tắt bếp rồi thưởng thức.

Lưu ý: Đối với món gà hầm sâm, bạn chỉ nên hầm trong nồi thông thường, không nên sử dụng nồi áp suất vì như vậy, gà sẽ chín nhanh mà lại không ra hết chất ngọt.

Khi hầm thì sử dụng nồi có đáy dày và hầm với lửa nhỏ để gà chín từ từ. Trong lúc hầm thì nhớ vớt bọt ra để nước hầm được trong và ngon hơn.

Thành phẩm

Gà hầm sâm

Cách nấu gà hầm sâm bằng gói gia vị

Nguyên liệu

Lưu ý: Gói nguyên liệu gà hầm sâm bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng thuốc bắc.

Cách nấu gà hầm sâm bằng gói gia vị

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà bạn làm sạch, lấy hết nội tạng bên trong và cắt bỏ phao câu. Sau đó, lần lượt nhét gạo nếp, tỏi và ớt vào.

Xé gói nguyên liệu gà hầm sâm ra và xếp vào nồi.

Bước 2: Hầm gà

Hầm gà

Chế nước vào cho ngập gà rồi đun với lửa vừa cho đến khi nước sôi. Khi nước sôi thì vớt bọt trắng và và hầm với lửa nhỏ trong vòng 2 tiếng.

Khi gà chín mềm, bạn cho hành lá vào, tắt bếp và thưởng thức.

Lưu ý: Gói nguyên liệu gà hầm sâm này đã có đầy đủ các thành phần như nhân sâm, táo tàu… nên bạn không cần mua thêm. Khi sử dụng, bạn chỉ cần cho trực tiếp vào nồi mà không cần sơ chế gì thêm.

Thành phẩm

Cách nấu gà hầm sâm bằng gói gia vị

Món gà hầm sâm đã hoàn thành rồi đây. Không quá khó và phức tạp phải không nào? Dù là cách nấu nào thì món gà hầm sâm này cũng thơm ngon tuyệt vời hết đó. Gà chín mềm, thịt ngọt lại có mùi vị của nhân sâm, táo tàu nên cực ngon và hấp dẫn. Nước dùng nóng hổi, ngọt thanh và cực kỳ thơm, ăn vào là tỉnh cả người!

Các bạn thấy cách nấu gà hầm sâm Hàn Quốc này có đơn giản không nào? Các nguyên liệu này khá dễ tìm, bạn có thể mua trong các tiệm thuốc bắc hoặc nếu đơn giản hơn, bạn hãy mua gói nguyên liệu nấu gà hầm sâm có sẵn tại các siêu thị để tiết kiệm thời gian nhé! Tuy nhiên, dù là cách nào thì Mẹo vặt Gia đình cũng đảm bảo, món gà hầm sâm này sẽ vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Nhanh lưu lại công thức và bồi bổ cho gia đình nào!

Xem thêm:

>> Bí quyết làm gà ác hầm đậu đen – gà mềm không nát

>> Cách nấu gà hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng

>> Cách hầm gà ngon nhất của mẹ, thịt mềm thơm nức mũi ăn là ghiền