Xôi đậu Hàn Quốc là gì mà khiến mạng xã hội sốt rần rần thời gian qua


Nhiều món ăn Hàn Quốc đã trở nên sốt rần rần trên mạng xã hội như cà phê Dalgona, bánh mì phô mai bơ tỏi,… thì xôi hoa đậu lại tiếp nối trở thành món ăn được nhắc đến nhiều trên các trang mạng xã hội.

Chiếc bánh này được ra đời vào khoảng 4 năm trước, với tạo hình rất giống một chiếc bánh kem sinh nhật đã làm mưa làm gió suốt một thời gian ở Hàn. Chiếc bánh này bắt đầu hot trở lại chỉ trong khoảng thời gian gần đây do có sự biến tấu mới trong thiết kế.

Món xôi này tuy không quá mới lạ, tuy nhiên, các chị em lại suýt xoa bởi sự tinh tế và tỉ mỉ trong từng chiếc bánh. Ở Hàn Quốc món này có tên gọi là Bojagi cake hay bánh “vải bọc” bởi Bojagi có nghĩa là “vải bọc”.

Chiếc bánh này sở dĩ có tên là vải bọc là do bánh chủ yếu được tạo hình giống với các gói quà được gói bằng vải lụa/áo hanbok của người Hàn.

Chiếc bánh này đã có một chút biến tấu khi về đến Việt Nam. Phần nhân vốn là bột gạo được biến tấu thành xôi, vỏ làm từ đậu trắng sên, pha màu cho bắt mắt.

Phần xôi của chiếc bánh này thì được sử dụng từ các món xôi ngọt không mấy xa lạ ở Việt Nam như xôi dừa, xôi gấc, xôi trắng. Một số nơi còn làm thêm các màu xôi khác như xôi cẩm, xôi lá dứa..

Còn tạo hình của Bojagi cake được ứng dụng từ cách làm bánh gato bằng đường fondant, phối màu cùng tone hoặc tone tương phản.

Chị Lê Thanh Thúy đã chia sẻ cách pha màu hoàn hảo để làm món xôi đậu này trong hội Yêu Bếp và nhận được rất nhiều bình luận chia sẻ và có đến 35.000 lượt yêu thích.

Bạn cũng có thể dụng màu rau củ thiên nhiên như màu gấc, thanh long đỏ, lá nếp… hoặc dùng màu gel chất lượng như Wilton, Americolor, Unicorn để tạo ra sắc màu ấn tượng.

Tài khoản Yang Jin cũng khoe lần đầu làm món sôi đậu Hàn Quốc và cũng nhận được rất nhiều sự yêu thích

Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây