Vòng 2 thon gọn hơn với nước đậu xanh rang thanh mát


Đậu xanh là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, bên cạnh đó nó còn là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Chất xơ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, cơn thèm ăn cũng vì thế mà giảm xuống. Ngoài ra, hàm lượng calo trong đậu xanh cũng rất ít, nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng đậu xanh trong thực đơn giảm cân của mình.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1:

Đậu xanh sau khi mua về, rửa sạch đi lớp bụi bẩn bên ngoài, rồi để vào rổ cho ráo nước.

Nên chọn những hạt đậu xanh đều màu, vỏ bóng, không có mùi và không bị sâu mọt.

Đậu xanh sau khi mua về, rửa sạch đi lớp bụi bẩn bên ngoài, rồi để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2:

Bắt chảo lên bếp với lửa nhỏ, rồi cho đậu xanh vào rang đều tay khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp.

Rang sẽ giúp cho nước đậu xanh sau khi nấu sẽ thơm ngon hơn.

Bước 3:

Cho nước và đậu xanh vào trong nồi, rồi bắt lên bếp với lửa nhỏ, đun sôi đến khi đậu xanh nở ra, thì tắt bếp.

Vậy là nước đậu xanh đã hoàn thành rồi, các chất dinh dưỡng của đậu xanh đã tan vào trong nước, bạn có thể lọc bỏ phần xác.

Vậy là nước đậu xanh đã hoàn thành rồi, các chất dinh dưỡng của đậu xanh đã tan vào trong nước, bạn có thể lọc bỏ phần xác.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một ly nước đậu xanh rang thanh mát rồi, hãy vào bếp thực hiện ngay món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Giảm cân bằng trà đậu đen thần tốc 2-3kg/tuần

>>> Mát lạnh ngày hè với kem đậu xanh sầu riêng

>>> Cách làm bánh đậu xanh thơm ngon, đơn giản bằng nồi cơm điện

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày