Vỏ kem đánh răng dùng hết khoan vứt, giữ lại sẽ có rất nhiều tác dụng

4.9/5 - (201 bình chọn)

Tái chế là cụm từ chúng ta nghe nhiều nhất trong thời gian gần đây, khi càng trào lưu bảo vệ môi trường ngày càng lan rộng. Vậy bạn nghĩ có bao nhiêu món đồ trong nhà bạn, sau khi sử dụng xong có thể tái chế lại được.

Hôm nay, Mẹo vặt Gia đình sẽ gợi ý cho vài mẹo hay ho để tái chế lại vỏ kem đánh răng đã dùng hết, cùng theo dõi nhé.

Làm đồ trang trí

Bạn hoàn toàn có thể tái chế vỏ kem đánh răng thành những bông hoa xinh xắn để trưng trên bàn học, với các bước vô cùng đơn giản dưới đây.

Bước 1: Rửa sạch vỏ kem đánh răng. Sau đó cắt phần nắp, phần đuôi và cắt dọc phần thân để biến vỏ kem đánh răng thành 1 tờ giấy bạc.

Bước 2: Gấp tờ giấy lại làm đôi. Rồi dùng kéo cắt dọc theo phần thân từng sợi nhỏ khoảng 0,5cm.

Bước 3: Khéo léo cuộn giấy lại tạo thành hình hoa. Sau đó cắt thêm vài chiếc nhỏ. Dán hoa và lá lại với nhau là tác phẩm của chúng ta đã hoàn thành.

Ống đựng dầu gội khi đi du lịch

Mang cả 1 chai dầu gội to đi khi đi du lịch rất là bất tiện, vì vậy bạn thường sẽ chiết dầu gội ra các chai nhựa nhỏ nhỉ. Nhưng bạn cũng có thể tận dụng vỏ kem đánh răng hết cho việc đó đấy.

Làm ống đựng dầu gội khi đi du lịch với vỏ kem đánh răng

Bước 1: Rửa sạch và cắt bỏ phần đuôi của vỏ kem đánh răng.

Bước 2: Đổ dầu gội vào bên trong vỏ kem. Lưu ý chỉ đổ lưng chừng không đổ đầy quá, tí bạn sẽ không gấp lại được.

Bước 3: Gấp phần đuôi lại. Rồi bọc phần đuôi bằng giấy bạcđặt bàn ủi lên trên và ủi để phần đuôi dính vào nhau.

 Ống đựng bút chì màu

Chỉ vài bước đơn giản thôi, bạn sẽ có ngay ống đựng bút chì màu nhỏ xinh và tiện dụng từ vỏ kem đánh răng. Cùng xem cách làm ngay sau đây nhé.

Bạn cắt đôi tuýp kem đánh răng đã sử dụng, rửa sạch và lau khô phần ruột bên trong. Sau đó bạn khâu hoặc dán thêm 1 miếng vải nhỏ lên miệng tuýp kem để trang trí. Tùy theo sở thích, bạn có thể thắt thêm một chiếc nơ ruy băng để trang trí cho ống đựng bút của mình.

Vậy là đã hoàn thành rồi đấy!

Giữ dây điện, dây sạc không bị rối

Cách 1: Dùng để bảo vệ dây sạc

Bạn cắt bỏ phần đầu, phần đuôi để tạo thành 1 ống có 2 đầu thông. Để dây sạc vào ống này, giúp giữ dây sạc gọn gàng không bị rối.

Cách 2: Cuốn dây điện

Bạn đục một lỗ ở phần đuôi của của vỏ kem đánh răng, sau đó quấn vỏ kep đánh răng vào dây điện và luồn phần nắp kem đánh răng vào trong lỗ vừa tạo. Vậy là chúng ta đã có 1 vòng dây để cuốn dây điện lại.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trong bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều ý tưởng hay để tái chế vỏ kem đánh răng, chứ không vứt đi như trước nữa. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

4.9/5 - (201 bình chọn)

Bài viết liên quan