Vì sao nhiều người thích đắp chăn khi ngủ kể cả trời nóng đổ mồ hôi?


Bạn cảm thấy lạ khi trời nóng bức nhưng lại có người đắp chăn khi ngủ. Đó một phần là do thói quen hoặc có thể do một nguyên nhân nào đó, những bạn chưa rõ? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết vì sao nhiều người thích đắp chăn khi ngủ kể cả trời nóng đổ mồ hôi nhé.

Đắp chăn giúp giảm căng thẳng

Thói quen đắp chăn khi ngủ sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn. Theo ​​Tiến sĩ, nhà tâm lý học lâm sàng và giáo sư trợ giảng tại Đại học Vanderbilt (Mỹ), ông Brian Wind, khi đắp chăn sẽ tạo nên một trọng lượng lên cơ thể, sẽ kích hoạt hệ thần kinh đối giao cảm của bạn. Từ đó lượng serotonin được sản sinh ra nhiều hơn bình thường, lúc này hệ thần kinh của bạn được thư giãn và thả lỏng.

Chính vì vậy mà giấc ngủ của bạn sẽ sâu hơn, đây cũng được coi là một cách điều trị chứng mất ngủ, lo âu hiệu quả.

Đắp chăn giúp giảm căng thẳngĐắp chăn giúp giảm căng thẳng

Đắp chăn có cảm giác được bảo vệ và an tâm

Đối với một số người sẽ tồn tại một nỗi sợ đó là sợ bóng tối, nên khi ngủ sẽ thường xuyên đắp chăn lên để tạo cảm giác an toàn. Từ đó, thói quen này sẽ dần trở nên thân thuộc hơn và giúp bạn có một giấc ngủ ngon khi đắp chăn.

Đắp chăn khi ngủ sẽ có cảm giác an toàn hơnĐắp chăn khi ngủ sẽ có cảm giác an toàn hơn

Đắp chăn giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể

Khi ngủ, nhiệt độ cơ thể có xu hướng giảm dần cho đến khi trời gần sáng, lúc này cơ thể sẽ không thể tự điều hòa nhiệt độ phù hợp cho cơ thể nữa. Do đó, việc kéo chăn đắp sẽ là một phản xạ tự nhiên, giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể ấm dần lên để có một giấc ngủ ngon trọn vẹn.

Đắp chăn giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thểĐắp chăn giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể

Bên trên là bài viết lí giải vì sao nhiều người thích đắp chăn khi ngủ kể cả trời nóng đổ mồ hôi mà Mẹo Vặt Gia Đình muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích với bạn nhé.

Nguồn: Báo Điện tử Dân Sinh

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại trà giúp ngủ ngon tại Mẹo Vặt Gia Đình:

Mẹo Vặt Gia Đình