Vệ sinh dao, kéo đúng cách

4.9/5 - (2689 bình chọn)

Cất giữ dao, kéo vào đúng vị trí của nó

Bạn nên mua một cái giá cắm dao và đặt dao vào đó chứ không nên để chung với các loại muỗng, đũa khác. Ngoài ra, hãy chọn mua những loại giá có khe cắm ngang thay vì khe cắm dọc, điều này sẽ giúp dao, kéo được bảo quản tốt hơn.

Vệ sinh dao, kéo đúng cách

Ngâm, rửa dao, kéo đúng cách

Đối với các loại dao cán gỗ thì bạn không nên ngâm trong nước nóng vì như vậy sẽ dễ hỏng dao. Trước khi rửa bạn nên lau sơ trước và sau khi rửa xong bạn nên lau lại một lần nữa bằng khăn mềm để giúp dao, kéo không bị xước.

Vệ sinh dao, kéo đúng cách

Bảo quản dao kéo không bị gỉ

Sau khi lau rửa dao, kéo xong, bạn có thể bôi lên lưỡi dao, kéo ít dầu ăn hoặc dùng gừng chà xát. Hoặc ngâm lưỡi dao, kéo vào nước vo gạo để giúp bảo quản lưỡi dao, kéo luôn sáng loáng.

Vệ sinh dao, kéo đúng cách

Mài dao đúng kĩ thuật

Bạn hãy mua một thanh mài dao, kéo thay vì mài vào chén, dĩa hay các vật dụng tương tự khác. Khi mài dao đúng kĩ thuật, bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ của dao còn nếu mài sai, bạn sẽ gặp phải tình trạng càng mài càng mòn.

Vệ sinh dao, kéo đúng cách

Dao, kéo ảnh hưởng nhiều đến việc bếp núc trong gia đình, vì vậy sau khi lựa chọn và mua được sản phẩm tốt rồi, bạn hãy chú ý đến việc bảo quản và vệ sinh chúng đúng cách để giữ được lâu và bền bạn nhé.

4.9/5 - (2689 bình chọn)

Bài viết liên quan