Vào bếp trổ tài ngay món lẩu cá chép giòn tuyệt ngon cho cả gia đình


Tiết trời se lạnh dịp đầu năm chính là thời điểm thích hợp cho những bữa ăn gia đình. Và tất nhiên, bữa ăn họp mặt thì không thể thiếu nồi lẩu ấm nóng. Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ không biết nên nấu món gì cho mới lạ, thì hãy áp dụng ngay công thức làm món lẩu cá chép giòn dưới bài viết này nhé.

Nguyên liệu làm món lẩu cá chép giòn

Nguyên liệu làm món lẩu cá chép giòn

Cách làm món lẩu cá chép giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Cá rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn, sau đó ướp với 1 muỗng hạt nêm.

Ép nước 1 quả thơm chung với 1 củ hành tây. 3 quả cà chua rửa sạch và xay nhuyễn.

Lấy 1 cây hành và 2 cây sả rửa sạch và băm nhuyễn. Ngò gai, thì là rửa sạch và cắt khúc khoảng 1-2cm.

Các rau còn lại rửa sạch để cho ráo nước.

Bước 2: Nấu nước lẩu

Nấu nước lẩu

Bật bếp để làm nóng nồi, sau đó bỏ 3 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, cho hành, sả vào phi cho thơm.

Hành, sả chín vàng thì tiếp tục cho cà chua vào xào đến khi chín nẫu, rồi nêm 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường trắng và sa tế vào nồi (khẩu phần tuỳ theo bạn ăn cay nhiều hay ít).

Đợi đến khi hỗn hợp sệt lại thì để đầu và xương cá vào xào cho thịt săn lại. Sau đó, đổ nước cốt thơm hành tây và nước xương hầm vào nồi.

Đậy nắp kín lại, đun cho tới khi nước dùng sôi lên thì để thả hành boa rô, thì là vào cho thơm.

Thành phẩm

Lẩu cá chép giòn

Món lẩu cá chép giòn ăn kèm với mì vắt hoặc là bún tươi, nhúng thêm vài cọng rau xanh, phần nước ngọt thanh được gia tăng hương vị nhờ nước ép thơm hành tây, thêm chút cay nồng của sa tế, với những miếng cá dai giòn, đây chắc chắn chính là một mảnh ghép hoàn hảo cho bữa ăn gia đình.

Chúc bạn đọc thành công với công thức làm món lẩu cá chép siêu ngon này, để có những món ăn ngon thiết đãi gia đình mình.

Có thể bạn quan tâm: