Vào bếp làm ngay nồi lẩu ếch chua cay thịt ếch chắc, thơm ngon khó cưỡng


Với thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn là quây quần cùng gia đình, bạn bè và thưởng thức một nồi lẩu ếch chua cay cực ngon! Đọc bài viết để tìm hiểu ngay cách làm bạn nhé!

Nguyên liệu nấu lẩu ếch chua cay

Cách làm lẩu ếch chua cay thịt ếch chắc, thơm ngon khó cưỡng

Bước 1: Ướp thịt ếch

Ướp thịt ếch cùng với 1 muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng bột canh và 1 muỗng cà phê bột nghệ trong 15 phút. Luộc măng chua. Xào thịt ếch cùng 200 gram măng chua đã luộc.

Ướp thịt ếch

Bước 2: Nấu nước lẩu

Cắt lá lốt, hành lá, tía tô cho vào chảo đảo đều cùng thịt ếch và măng. Bắc 1 nồi khác, phi sả cùng với 1 muỗng canh tỏi băm. Cho 1 muỗng canh ớt cùng 100 gram măng chua đã luộc vào xào. Đổ vào nồi 1,5 lít nước và nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và cho 100 gram nấm hương vào nấu cùng.

Nấu nước lẩu

Bước 3: Hoàn thành lẩu ếch

Khi nước sôi, cho thịt ếch xào măng, 2 miếng váng đậu và ít rau sống ăn kèm theo sở thích vào. Vậy là bạn đã có một nồi lẩu ếch chua cay cực ngon rồi đấy!

Hoàn thành lẩu ếch

Thành phẩm

Lẩu ếch chua cay ăn kèm với bún, đều cực kỳ ngon. Vị chua của măng kết hợp với vị cay nồng nhẹ của ớt cùng với miếng thịt ếch chắc tạo nên vị ngon hoàn hảo. Thưởng thức món lẩu này trong thời tiết se lạnh thì còn gì bằng!

Lẩu ếch chua cay

Ghi lại cách làm món lẩu ếch chua cay này để trổ tài cho gia đình, bạn bè thưởng thức bạn nhé! Chúc bạn thành công với món ăn này!

Xem thêm:

>> Thèm lẩu chẳng cần phải ra tiệm với 4 công thức làm lẩu Thái đơn giản tại nhà mà ngon ngất ngây

>> Hướng dẫn cách làm món lẩu Trùng Khánh cay xè trứ danh đơn giản tại nhà

>> Công thức chuẩn cho nồi lẩu cù lao dân dã, đậm vị, nước ngọt và trong