Vào bếp làm ngay món phở cuốn trứng cút sa tế mỡ hành lạ miệng mà ngon ngất ngây

 

Bánh phở không chỉ được dùng để nấu hoặc để làm phở trộn mà con có thể biến tấu thành món ăn khác nữa. Bạn đã nghe qua món phở cuốn trứng cút sa tế mỡ hành hay chưa? Nào cùng nhau đi chợ và vào bếp thôi nhé!

Nguyên liệu làm món phở cuốn trứng cút sa tế mỡ hành

Nguyên liệu làm món phở cuốn trứng cút sa tế mỡ hành

Cách làm món phở cuốn trứng cút sa tế mỡ hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng cút mua về bạn luộc chín và bóc vỏ, sau đó cắt đôi. Xoài bạn gọt vỏ, sau đó bào thành từng sợi. Hành tím bóc vỏ, sau đó cắt thành từng lát để chút nữa phi thơm. Hành lá bạn rửa sạch và cắt nhuyễn. Lưu ý món này mình chỉ dùng lá thôi nhé!

Ruốc có khá nhiều loại bạn nên chọn ruốc khô, chưa nêm gia vị, sau khi mua về bạn cho ra rổ hoặc đĩa, loại bỏ những con cá hoặc những tạp chất bị lần bên trong nhé!

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xào ruốc

Bạn cho một cái chảo lên bếp, sau đó cho mỡ heo vào, khi mỡ tan thì cho hết lượng hành đã chuẩn bị vào đảo đều tay. Khi hành đã vàng và thơm thì cho toàn bộ số ruốc vào, đảo đều.

Tiếp theo bạn cho sa tế, đường, nước mắm vào chảo đảo đều tay. Những con ruốc sẽ được áo một màu cam đỏ rất đẹp, một chút mặn mặn ngọt ngọt của gia vị, thêm một chút cay của sa tế nữa là đạt chuẩn nhé!

Bạn xào đến khi phần ruốc khô lại thì cho phần hành lá đã được cắt nhuyễn vào và tắt bếp rồi. À nếu bạn không phải là fan của hành lá thì không cho vào cũng được nhé!

Xào ruốc

Bước 3: Cuốn phở

Bạn lấy một cái thớt, hoặc khay chống dính sau đó lấy bánh phở cuốn đặt lên. Dùng muỗng múc phần ruốc đã xào cho lên bánh phở và dùng mặt sau muỗng dàn đều khắp bánh phở.

Tiếp theo là trứng cút, bạn xếp thành 1 hàng sau đó cho xoài bào sợi lên trên, cho thêm một chút đậu phộng, 2 hoặc 3 lá rau răm. Và cuộn chặt lại là xong ngay 1 cuốn phở cuốn trứng cút siêu ngon rồi đấy. Bạn tiếp tục cuộn cho đến khi hết nhé!

Sau khi cuốn xong, bạn có thể cắt đôi để vừa ăn. Nhưng lưu ý đừng cắt nhỏ quá không phần nhân sẽ rất dễ bị rớt ra ngoài nhé!

Cuốn phở

Thành phẩm

Phở cuốn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc ăn không cũng rất ngon và vừa miệng, vì hầu như gia vị nêm nếm đã vừa ăn rồi. Cuốn phở nhiều màu sắc cực kì bắt mắt. Cắn vào bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của xoài, một chút mặn mặn ngọt ngọt của tép, cay nhẹ của sa tế và rau răm. Bánh phở thì mềm, cực ngon và lạ miệng luôn đấy!

phở cuốn trứng cút sa tế mỡ hành

Bài viết hi vọng đã cùng cấp cho bạn thêm một món ngon trong công thức nấu ăn của mình nhé! Chúc bạn thành công với món bánh phở cuốn trứng cút sa tế mỡ hành.

Xem thêm:

>> Cách làm phở cuốn Ngũ Xã siêu ngon

>> Cách làm phở cuốn thơm ngon, lạ miệng

>> Cách làm phở cuốn thập cẩm hấp dẫn tại nhà