Vào bếp làm món gà viên phô mai chiên giòn đảm bảo bé sẽ thích mê


Thịt gà là nguồn cung cấp nhiều protein và nhiều vi chất cực kỳ tốt cho sức khỏe của bé. Nếu không biết chế biến món gì cho bé yêu của mình thì hãy học ngay cách làm gà viên phô mai chiên giòn thôi nào! Món ăn vừa đầy đủ dinh dưỡng, vừa dễ ăn lại thơm ngon cực kỳ. Chỉ với vài bước đơn giản cùng nguyên liệu rất dễ tìm, dễ mua là bạn có thể hô biến ra được một món ăn ngon cực kỳ rồi. Cùng theo dõi cách làm nhé!

Nguyên liệu làm gà viên phô mai

Cách làm gà viên phô mai chiên giòn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Ức gà sau khi mua về, bạn rửa sạch, ngâm với nước muối và cắt nhỏ rồi băm nhuyễn ra cho bé dễ ăn.

Gừng bạn cũng băm thật nhuyễn ra rồi cho vào chén.

Ớt sừng, ngò rí bạn cắt nhỏ ra.

Bước 2: Làm phần nhân

Làm gà viên phô mai

Sau khi gà được băm nhuyễn, bạn ướp nó với 1 muỗng ngò rí, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng ớt sừng, 1 muỗng cà phê bột tẩm khô chiên giòn và cho luôn 50gr giò sống vào. Tiến hành trộn cho thật đều tay.

Chia phần thịt thành 8 phần bằng nhau rồi tiến hành vo viên từng phần thành viên tròn, rồi từ từ ấn dẹt xuống, cho viên phô mai vào giữa rồi bọc viên gà lại.

Bước 3: Chiên giòn gà viên phô mai

Chiên gà viên phô mai

Cho hết phần còn lại của gói bột tẩm khô chiên giòn vào trong một tô lớn. Bạn lần lướt lăn những viên gà qua phần bột chiên.

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào sao cho vừa ngập những viên gà để chiên viên gà được giòn, ngon hơn. Thả những viên gà vào rồi canh trở đều để những viên gà không bị cháy khét và chín đều.

Sau khi thịt viên chín đều, bạn vớt ra để cho ráo dầu rồi trưng bày lên trên dĩa với salad.

Bước 4: Pha xốt chấm gà viên

Bạn cho vào chén 3 muỗng mayonnaise và 2 muỗng tương cà rồi khuấy đều lên là xong phần xốt thơm ngon.

Thành phẩm

Mẹt gà viên phô mai

Món gà viên phô mai chín, vàng giòn, thơm nức mũi. Khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm từ gà viên chiên, lại còn nóng hổi bốc khói, vừa thổi vừa ăn. Kết hợp với phần sốt beo béo, đảm bảo món ăn sẽ thơm ngon vô cùng.

Lưu ý:

Để món ăn được béo và ngon hơn, bạn nên ưu tiên chọn phần ức gà.

Ở công đoạn làm phần nhân, bạn ướp thêm bột tẩm khô chiên giòn vào sẽ giúp phần nhân của bạn được ráo hơn và vừa vị.

Chiên gà viên phô mai với bột tẩm khô chiên giòn sẽ giúp cho món ăn của bạn giòn nhẹ, màu đẹp và vị vừa ăn.

Gà viên phô mai chiên giòn là một món vừa thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo bé sẽ thích mê. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp làm một món đặc biệt nạp đầy năng lượng cho bé yêu nào?

Có thể bạn quan tâm:

>> Đậu gà (Chickpeas) là gì? Những lợi ích của đậu gà với sức khoẻ

>> Có nên ăn thịt gà khi bị ho?

>> Lưu ý khi ăn thịt gà