Ướp thịt bò với những thứ này, lỡ mua phải miếng già và dai thì cũng hóa mềm ngay lập tức!


Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ngon như bò xào rau muống, bò xào cần tây, bò nhúng giấm, bò nướng, bò né… Độ tươi ngon, mềm ngọt của thịt bò là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn thịt bò sao cho ngon và mềm. Nếu chẳng may mua phải miếng thịt bò già và dai thì cũng đừng lo lắng quá nhé, Mẹo vặt Gia đình sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt bò để thịt bò mềm trở lại trong tích tắc. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần ướp với những nguyên liệu sau thì miếng bò dai cũng hóa mềm ngay lập tức!

Giấm/ Dầu ăn/ Rượu/ Bia

Giấm/ Dầu ăn/ Rượu/ Bia

Sử dụng giấm để làm mềm thịt bò thì có lẽ đã không quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên, dùng dầu ăn, rượu hay bia thì không phải ai cũng biết. Cũng giống như giấm, trong dầu ăn, rượu, bia có những hoạt chất mà khi gặp thịt bò thì nó sẽ làm các sớ thịt mềm ra và không còn dai như ban đầu nữa. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng dầu ăn (ướp 30 phút), giấm, rượu, bia (ướp 15 phút) để ướp chung với thịt bò nhé!

Baking soda

Baking soda là tuyệt chiêu thứ 2 giúp “hóa mềm” thịt bò đấy! Chỉ cần bạn ướp đều baking soda lên các bề mặt thịt rồi để khoảng 15-20 phút trong ngăn mát tủ lạnh, sau đó, lấy ra rửa sạch và chế biến như bình thường là được. Baking soda sẽ làm thịt bò mềm ra mà không hề mất đi hương vị tự nhiên của nó đấy!

Bã trà

Bã trà

Đừng vội bỏ bã trà đi sau khi uống trà nhé! Bạn có thể tận dụng bã trà để làm mềm thịt bò đấy! Cách làm rất đơn giản, chỉ cần phơi khô bã trà rồi cho vào túi lưới, sau đó, bạn thả túi trà vào nồi thịt bò đang nấu. Khi nấu xong, bạn sẽ bất ngờ vì độ mềm ngon mà không hề dai của thịt bò đó!

Dầu hào

Dầu hào là một loại gia vị quen thuộc trong nấu nướng. Ngoài việc làm tăng hương vị cho món ăn và làm cho món ăn thơm ngon, đậm đà hơn thì dầu hào còn có tác dụng làm mềm thịt bò đấy! Ướp thịt bò với dầu hào trong 20 phút thì không lo thịt bò dai nữa nha!

Sữa chua

Axit trong sữa chua có tác dụng làm các cơ của thịt bò giãn ra, từ đó, thịt sẽ mềm và không bị dai nên bạn có thể dùng sữa chua để ướp thịt bò đó! Nếu không có sữa chua thì bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để thay thế nhé!

Những loại trái cây chua

Những loại trái cây chua

Không chỉ sữa chua, chanh mà tất cả các loại trái cây có vị chua đều có thể “hóa mềm” thịt bò ngay tức khắc. Axit mà trong các loại trái cây này tiết ra sẽ phá hủy các bó cơ trong thịt, làm sự liên kết trong các sớ thịt bị vỡ ra và làm miếng thịt mềm đi nhanh chóng! Chính vì vậy, nếu trong bếp nhà bạn có loại trái cây chua nào thì hãy tận dụng ngay nhé!

Chỉ cần một vài mẹo nhỏ là bạn đã có thể hô biến miếng thịt bò dai cứng trở nên mềm ngon hơn rồi! Lưu lại bí quyết rồi chia sẻ cho người thân để công việc bếp núc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhé!

Xem thêm:

>> Cách ướp thịt bò nướng ngon, thịt mềm, đậm đà như nhà hàng

>> Đầu bếp tiết lộ bí quyết ướp thịt bò mềm ngon bằng trái cây

>> Cách chế biến thịt bò mềm ngon, không dai