Tương ớt HEINZ loại tương ớt mà các tín đồ KFC tìm kiếm lâu nay


Mỗi lần đi ăn gà ở KFC là y như rằng mình phải lấy thật nhiều tương ớt và tương cà. Tương này mà chấm với miếng gà giòn cay hay khoai tây chiên là ngon hết ý. Dạo gần đây dịch bệnh phải mua mang về nhà, mình phải khổ sở xin thêm mấy bịch tương nữa ăn cho đã. Bắt đầu truy tìm loại tương KFC, mình đã vô tình mua được tại Bách Hoá Xanh loại tương giống đến 90% hương vị luôn. Sau khi đã thử và cảm nhận, mình xin review một tí về loại tương này nha!

Thiết kế, bao bì

Bao bì, thiết kế

Tương ớt Heinz được đặt trong chai thuỷ tinh trong suốt. Điều này làm mình rất ưng ý, vì để trong chai thuỷ tinh nhìn sạch sẽ, chắc chắn lại bảo quản được lâu hơn sau khi mở nắp. Bản thân mình thì thấy nắp dạng xịt ra sẽ tiện hơn, nhưng mà nó hay bị đóng cục xong khô lại, và với dạng nắp này thì mình lấy được nhiều tương hơn.

Nói chung về thiết kế chai bao bì thì nhìn rất là đẹp mắt. Nhìn dáng chai thuỷ tinh nắp trắng trắng là mình biết ngay là Heinz mặc dù lộn xộn giữa bao chai khác. Mặt trước còn in chữ Heinz rất là to nữa nha.

Về chất tương, mùi vị

Về chất tương, mùi vị tương ớt heinz

Với một tín đồ cuồng ăn tương ớt như mình thì tương ớt ngon phải không phải chỉ có vị cay mà còn phải có vị cân bằng của chua – cay – mặn – ngọt, độ sánh mịn vừa phải để quyện vào món ăn. Khi ăn thử tương ớt Heinz, mình thấy 4 vị được cân bằng rất vừa miệng.

Sau khi ăn thì mình có lên mạng tìm hiểu thì biết được thì ra Heinz được làm từ những trái ớt tươi và cà chua xay nhuyễn để tạo màu và tạo vị chua chua cay mặn ngọt, cho nên khi ăn mình cảm thấy các hương vị này rất tự nhiên, có ngọt cũng là ngọt thanh chứ không phải ngọt đường.

Mỗi lần mở chai tương ớt ra, mình luôn nghe được mùi thơm nhẹ hoà quyện của ớt và cà. Nhiều lúc làm khoai tây chiên xong mà nghe được mùi tương Heinz nữa thì chỉ có ăn ăn ăn – không quan tâm mọi việc nữa. Mà do làm từ ớt với cà tươi nên màu sắc của Heinz siêu tự nhiên luôn.

Các loại tương ớt, tương cà Heinz

Hiện mình thấy Heinz đang tung ra thị trường 3 loại: tương ớt Heinz, tương ớt cay nồng Heinz, tương cà Heinz.

Tương ớt Heinz

Lúc đầu ra mua, nhìn thấy Heinz có vị cay nên mình sợ là cay quá, lấy thử chai tương Heinz bình thường về thôi. Về ăn thì ôi thôi, ngon hết chỗ chê nhưng mà độ cay này chưa đủ đô với mình. Theo mình nhận xét chung thì Heinz có vị ngọt dịu và không quá cay, thích hợp với những bạn không ăn cay lắm nè.

Tương ớt cay nồng Heinz

Sau khi thấy quá thích Heinz nhưng muốn thử vị cay hơn nên mình đã ra mua thử Heinz vị cay nồng. Cảm giác của mình về tương này chỉ dùng từ “tuyệt vời”. Cay ngọt đúng vị, không hề cay xè như mì cay nha. Mở nắp ra mùi thơm ớt xộc thẳng lên mũi. Cái vị cay hoà cùng với vị chua ngọt đã chiếm lấy trọn tim mình.

Tương này mình hay dùng để chấn mấy đồ rán như gà rán, mực tẩm bột chiên giòn, sake chiên giòn hay ăn với mì gói tăng vị ngọt cay cho mì.

Tương cà Heinz

Khi vừa mở nắp ra, mùi cà chua thơm nức mũi làm mình mê ngay, thơm nhưng không hề gắt nha các bạn. Sốt cà cũng rất cô đặc, sánh mịn. Tương cà mình hay dùng để nấu mì Ý, loại này như là sinh ra để dành cho mì Ý hay sao mà mình không muốn thay tương cà Heinz bằng loại khác luôn.

Với một fan cuồng tương ớt như mình, mình luôn trên con đường đi tìm loại tương ớt ngon nhất, nhưng khi gặp Heinz mình đã bỏ hoàn toàn ý định. Lên đọc các bình luận trên mạng thì thấy cũng rất nhiều người thích ăn Heinz giống mình.

Ngoài ra mình còn biết Heinz không có chất bảo quản, màu cũng 100% tự nhiên nên cực tốt cho sức khoẻ gia đình nha. Ngoài thị trường nhiều tương ớt trộn quá nên nghe tin cũng sợ, hên quá là tìm được Heinz xuất xứ rõ ràng an toàn nên mình quyết tâm trung thành luôn. Nếu là fan cuồng tương ớt như mình thì Heinz là thương hiệu không nên bỏ qua đâu nha các bạn!