Tuần 2 lần hãy nhớ ăn món xào siêu tốc này để ngừa ung thư, giảm mỡ máu bạn nhé!


Ngồng tỏi là thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về những lợi ích đối với sức khỏe đặc biệt là việc ngừa ung thư và giảm mỡ máu. Để đảm bảo sức khỏe tốt, tránh nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm bạn đừng bỏ qua món ngồng tỏi xào siêu tốc nấu theo công thức sau:

Nguyên liệu

Cách làm ngồng tỏi xào siêu tốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Ngồng tỏi rửa sạch và cắt khúc khoảng 1cm.

Thịt heo rửa sạch và bỏ vào máy xay thịt xay nhỏ. Tiếp theo cho thịt xay ra chén thêm vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và ướp thịt trong thời gian 20 phút.

Bước 2: Xào thịt với ngồng tỏi

Xào thịt với ngồng tỏi

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào, sau đó bỏ thịt vào xào chín và tắt bếp, múc thịt ra chén riêng.

Dùng chiếc chảo vừa xào thịt đổ thêm vào chút dầu ăn, bỏ tỏi vào phi thơm tiếp đến cho ngồng tỏi vào đảo đều tay đến khi ngồng tỏi chuyển màu thì cho thịt đã xào chín vào đảo đều tay, nêm thêm 1 muỗng canh nước tương nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Ngồng tỏi xào thịt bằm

Múc ngồng tỏi và thịt băm ra đĩa và thưởng thức chung với cơm nóng.

Vậy là chỉ với 2 bước chế biến cực nhanh và cực đơn giản bạn đã có ngay đĩa ngồng tỏi thơm ngon, đủ dinh dưỡng và đặc biệt là tốt cho sức khỏe. Mỗi tuần bạn chỉ cần ăn món này 2 lần thôi sẽ giúp bạn ngừa được ung thư, giảm mỡ máu. Không tin bạn hãy thử xem để thấy hiệu quả bất ngờ nhé!

Đón xem nhiều công thức nấu ăn khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.

Xem thêm:

>> Các món rau xào với thịt bò vừa ngon vừa nhanh lại dễ làm

>> Đây là bí quyết giúp các món xào thơm ngon nức nở như ngoài hàng

>> Cách làm món tôm xào thập cẩm thơm ngon hấp dẫn lại vô cùng đẹp mắt